Sở Du lịch tỉnh Khánh hòa

Cổng thông tin Du lịch Khánh hòa

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xây dựng “vùng xanh” du lịch để khôi phục và phát triển các hoạt động du lịch

Chiều ngày 15/9/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức cuộc họp bàn giải pháp khôi phục và phát triển các hoạt động du lịch của tỉnh sau thời gian giãn cách, chủ trì cuộc họp có ông Nguyễn Tấn Tuân – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, tham dự cuộc họp có ông Lê Hữu Hoàng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Đinh Văn Thiệu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, ngành, Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh, Hiệp hội Du lịch Nha Trang-Khánh Hòa và các hãng hàng không, doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh.

Tại cuộc họp lãnh đạo Sở Du lịch đã có báo cáo lãnh đạo UBND tỉnh nội dung kế hoạch triển khai nhiệm vụ ngành du lịch trong tháng cuối năm 2021, trong đó có các nội dung chuẩn bị kế hoạch, phương án đón khách du lịch tại các khu, điểm du lịch trong tình hình mới. Trước mắt tập trung thu hút khách du lịch nội tỉnh, tiếp theo thu hút khách du lịch nội địa và khách du lịch quốc tế khi được Chính phủ cho phép. Dự kiến các điều kiện cần thiết đối với các cơ sở lưu trú khi đón khách du lịch. Triển khai các hoạt động truyền thông, quảng bá và ứng dụng các hoạt động công nghệ thông tin trong hoạt động du lịch, tại cuộc họp Sở Du lịch cũng có một số đề xuất, kiến nghị để sớm khôi phục hoạt động du lịch như tiêm bổ sung và đủ 2 mũi vắc xin cho người lao động trong ngành du lịch trước tháng 10 để chuẩn bị nhân sự đón khách du lịch, đồng thời đề nghị UBND tỉnh sớm trình các Bộ, ngành Trung ương lấy ý kiến dự thảo Phương án thí điểm đón khách du lịch có hộ chiếu vắc xin. Cũng tại cuộc họp các, lãnh đạo UBND tỉnh và lãnh đạo các Sở ngành cũng có ý kiến về việc đón khách du lịch cần có lộ trình, thận trọng từng bước và có kế hoạch kịch bản chi tiết vì hiện nay đến đầu tháng 10 thì việc tiêm mũi 1 vắc xin Covid-19 mới hoàn thành cho đối tượng đủ 18 tuổi trở lên, riêng người lao động trong ngành du lịch thì đến đầu tháng 10 sẽ có khoảng 19.000 người sẽ được tiêm mũi 2.

Kết luận cuộc họp ông Nguyễn Tấn Tuân – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã chỉ đạo Sở Du lịch cần khẩn trương xây dựng kịch bản và kế hoạch chi tiết và phân công cụ thể về việc triển khai thực hiện, trước mắt là chương trình “Người Khánh Hòa đi du lịch Khánh Hòa” tiếp đến là khách du lịch nội địa và sẽ triển khai rộng hơn khi người dân Khánh Hòa được tiêm đầy đủ 2 mũi vắc xin, đồng thời tại cuộc họp Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao nhiệm vụ cho các Sở như: Sở Thông tin Truyền thông hỗ trợ công tác tuyên truyền quảng bá, Sở Văn hóa và Thể thao xây dựng tiêu chí khách sạn xanh, dịch vụ du lịch xanh, nhà hàng xanh và nghiên cứu xây dựng các hoạt động văn hóa phục vụ khách du lịch tại các cơ sở du lịch khi có nhu cầu. Công an tỉnh và Sở Giao thông đảm bảo an ninh, an toàn giao thông, Sở Y tế lập đội phản ứng nhanh để hỗ trợ khách du lịch khi dịch bệnh xảy ra và khẩn trương tiêm vắc xin cho toàn bộ người lao động ngành du lịch, tài xế taxi. UBND các huyện, thị xã, thành phố cần tập trung cho phát triển du lịch và công tác phòng chống dịch bệnh tại địa phương. Hiệp hội Du lịch Nha Trang-Khánh Hòa cần sớm phối hợp các doanh nghiệp du lịch xây dựng các chương trình du lịch để giới thiệu và quảng bá cho khách du lịch. Lãnh đạo UBND tỉnh cũng thống nhất quan điểm chỉ đạo trong thời gian tới các Sở, ban ngành cần phối hợp với Hiệp hội, các doanh nghiệp du lịch khẩn trương xây dựng kế hoạch để khôi phục và phát triển du lịch nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế chung của tỉnh, đồng thời tạo sinh kế và việc làm cho người lao động trong ngành du lịch nói riêng và người dân Khánh Hòa nói chung.

Ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp
Quang cảnh cuộc họp

 

Luyện Mạnh Cường – Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Khánh Hòa


Tác giả: Luyện Mạnh Cường
Nguồn: nhatrang-travel.com
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin mới nhất
Thời tiết