Sở Du lịch tỉnh Khánh hòa

Cổng thông tin Du lịch Khánh hòa

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị hợp tác phát triển du lịch giữa Khánh Hoà và Phú Yên kết nối cùng phát triển

Sáng ngày (28-11), tại TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, Sở Du lịch Khánh Hòa và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Yên đồng tổ chức Hội nghị hợp tác phát triển du lịch giữa Khánh Hoà và Phú Yên.

Hình ảnh tại Hội nghị

Dự hội nghị có các ông Lê Hữu Hoàng – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa; Đào Mỹ – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cùng lãnh đạo Sở Du lịch Khánh Hòa, Sở VHTT-DL Phú Yên, Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa, Hiệp hội Du lịch Phú Yên và doanh nghiệp du lịch, lữ hành của hai tỉnh. Hoạt động xúc tiến lần này xoay quanh các nội dung cụ thể: Khảo sát điểm du lịch tại Phú Yên; trao đổi, thảo luận các giải pháp kết nối sản phẩm du lịch để hình thành tuyến du lịch liên vùng duyên hải Nam Trung Bộ; chia sẻ thông tin du lịch để thúc đẩy phát triển nguồn khách du lịch, đa dạng hoá sản phẩm du lịch, tạo ra sản phẩm du lịch đặc thù; hình thành các tour du lịch chung mang đặc sắc riêng của từng địa phương nhằm xây dựng thương hiệu chung của hai tỉnh; Cũng tại Hội nghị này trao biên bản hợp tác giữa Sở Du lịch tỉnh Khánh Hoà và Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Phú Yên; Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hoà trao bản ghi nhớ hợp tác phát triển du lịch với Hiệp hội du lịch tỉnh Phú Yên, và trao biên bản ghi nhớ về đào tạo nguồn nhân lực giữa Trường Đại học Khánh Hoà với Trường Đại học Phú Yên.

Gian hàng quảng bá sản phẩm của Doanh nghiệp du lịch hai tỉnh Khánh Hoà - Phú yên

 

Lãnh đạo hai tỉnh Khánh Hoà - Phú Yên đang tham quan một số gian hàng trưng bày tại Hội nghị

 

Tại hội nghị, ông Lê Hữu Hoàng, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa, nhìn nhận cả hai tỉnh Khánh Hòa và tỉnh Phú Yên đều sở hữu nguồn tài nguyên thiên nhiên và nhân văn phong phú; Cả hai tỉnh đều có được những sản phẩm du lịch độc đáo mang tính đặc trưng của từng địa phương bổ trợ cho nhau để Liên kết phát triển du lịch. Khánh Hòa và Phú Yên là hai địa phương có khoảng cách rất gần, chỉ cách nhau khoảng 120km đường bộ. Điều này rất thuận lợi cho việc phối hợp xây dưng, khai thác các hoạt động du lịch giữa hai địa phương. Đặc biệt Tỉnh Phú Yên có lợi thế về giá trị văn hóa dân gian, phong tục tập quán, nhiều phong cảnh đẹp mà các nơi không có được. rong những năm qua, tận dung lợi thế, tiềm năng của từng địa phương, ngành du lịch 2 tỉnh bước đầu đã quan tâm hợp tác liên kết mang lại những kết quả khích lệ như: việc hỗ trợ đưa khách đến tham quan, nghỉ dưỡng cho nhau; kết nối xây dựng các chương trình du lịch chung của hai địa phương, nhằm góp phần làm phong phú, đa dạng về sản phẩm du lịch của hai địa phương để giới thiệu đến với du khách trong và ngoài nước. Tuy nhiên, hiệu quả mang lại chưa cao, chưa tương xứng với tiềm năng, điều kiện của 2 tỉnh.

Lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hoà phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị Chi hội phó Chi hội lữ hành du lịch thuộc Hiệp hội du lịch Khánh Hòa ông Nguyễn Phi Hồng Nguyên đã đưa ra một số đề xuất mở tour du lịch Khánh Hòa - Phú Yên 5 ngày 4 đêm không chỉ cho khách nội địa mà cho cả khách quốc tế. Theo đó, khách sẽ bay đến sân bay Cam Ranh, 2 ngày đầu sẽ tham quan, du lịch tại các danh thắng của tỉnh Khánh Hòa, ngày thứ 3 sẽ đưa khách đến Phú Yên để tham quan, nghỉ dưỡng tại tỉnh này, đến ngày thứ 5 sẽ tiễn khách tại sân bay Đông Tác. Theo ông Nguyên, Phú Yên có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng mà du khách muốn đến như gành Đá Đĩa, Nhà thờ Mằng Lăng, Quảng trường Nghinh Phong, Hòn Yến, Mũi Điện, Hòn Nưa... "Chúng tôi tiên phong mở tour này nên rất mong các địa phương hỗ trợ để chương trình hợp tác chúng ta thành công" - ông Nguyên nói.

Thực tế tế, Sở Du lịch Khánh Hòa và Sở VHTT-DL Phú Yên, hiệp hội du lịch và doanh nghiệp du lịch hai tỉnh đã có sự hợp tác trong phát triển du lịch nhằm góp phần làm phong phú, đa dạng về sản phẩm du lịch của hai địa phương, tuy nhiên việc liên kết du lịch giữa hai địa phương vẫn còn một số hạn chế, việc triển khai liên kết du lịch giữa Khánh Hòa và Phú Yên gặp một số khó khăn như: giá phòng ở Phú Yên khá cao so với Khánh Hòa nên khó xây dựng tour, ít sản phẩm vui chơi về đêm, ít các mặt hàng lưu niệm. Để tạo thuận lợi cho việc liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa hai địa phương cần sớm tháo gỡ những hạn chế này , ông Trần Minh Đức – Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa ý kiến.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa, cho rằng đây là dịp các Lãnh đạo trực tiếp trao đổi thông tin du lịch, cập nhật tình hình mới về du lịch và thắt chặt quan hệ hợp tác giữa hai địa phương trong thời gian tới. Tại đây, lãnh đạo UBND 2 tỉnh Khánh Hoà và Phú Yên; Trung tâm Xúc tiến du lịch và Hiệp hội Du lịch; Các hãng hàng không và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch của tỉnh Khánh Hoà và tỉnh Phú Yên sẽ có dịp trao đổi thẳng thắn những cái có được và cả những vấn đề còn thiếu của 2 bên để 2 địa phương có thể hỗ trợ, cùng nhau đưa ngành du lịch phát triển. Theo bà Nguyễn Thị Hồng Thái, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Yên, hoạt động xúc tiến lần này xoay quanh các nội dung cụ thể như khảo sát điểm du lịch tại Phú Yên; trao đổi, thảo luận các giải pháp kết nối sản phẩm du lịch để hình thành tuyến du lịch liên vùng duyên hải Nam Trung Bộ; chia sẻ thông tin du lịch để thúc đẩy phát triển nguồn khách du lịch, đa dạng hoá sản phẩm du lịch, tạo ra sản phẩm du lịch đặc thù; hình thành các tour du lịch chung mang đặc sắc riêng của từng địa phương nhằm xây dựng thương hiệu chung của hai tỉnh.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hoà phát biểu tại Hội nghị

Đặt ra những giải pháp để khắc phục hạn chế, Ông Đào Mỹ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh này khẩn trương xây dựng kế hoạch triển khai các nội dung liên kết hợp tác phát triển du lịch phù hợp tình hình mới trong thời gian đến. Kêu gọi đầu tư, nâng cấp đưa vào khai thác sản phẩm du lịch mới cao cấp, chất lượng cao của từng địa phương từ đó tiến đến phát triển các sản phẩm du lịch liên kết giữa Phú Yên và tỉnh Khánh Hòa phù hợp với từng thị trường khách quốc tế và khách du lịch nội địa. "Tiến hành khảo sát xây dựng các chương trình tour kết nối giữa hai địa phương Khánh Hòa và Phú Yên; Phối hợp xây dựng các chính sách, khuyến mãi hấp dẫn kích cầu thị trường du lịch nội địa là người dân tỉnh Khánh Hòa đến Phú Yên tham quan và ngược lại"

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hữu Hoàng giao Sở Du lịch Khánh Hòa chủ động phối hợp Sở VHTT-DL Phú Yên nghiên cứu, triển khai các nội dung liên kết hợp tác phát triển du lịch phù hợp tình hình mới trong thời gian tới. Trong đó cần chú trọng chia sẻ kinh nghiệm về công tác quản lý nhà nước về du lịch; phối hợp trong công tác đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực, định hướng xây dựng sản phẩm du lịch liên kết giữa hai địa phương… Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa phối hợp với Hiệp hội Du lịch Phú Yên nghiên cứu, phối hợp xây dựng, khai thác và phát triển các sản phẩm du lịch liên kết giữa Phú Yên và tỉnh Khánh Hòa phù hợp với từ thị trường khách quốc tế và khách du lịch nội địa; từ đó có kết nối hỗ trợ chia sẻ lượt khách du lịch cho nhau. Trong việc xây dựng sản phẩm du lịch liên kết cần chú ý đến các tour biển đảo giữa hai tỉnh; nghiên cứu sản phẩm du lịch gắn với Văn hóa Chăm độc đáo của 3 địa phương Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận từ đó hình thành tour du lịch kết nối sản phẩm du lịch đặc sắc này giới thiệu du khách trong và ngoài nước.

Cơ quan quản lý hai địa phương trao biên bản hợp tác tại Hội nghị
Lãnh đạo trường Đại học Khánh Hoà và trường Đại học Phú Yên  trao biên bản ghi nhớ về đào tạo nguồn nhân lực

Tin bài và ảnh Thanh Thảo,TTXT du lịch tỉnh Khánh Hoà


Nguồn: https://baokhanhhoa.vn/du-lich/202311/ra-mat-cau-lac-bo-du-thuyen-ana-marina-ana-marina-yacht-club-8834efb/
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin mới nhất
Thời tiết