Sở Du lịch tỉnh Khánh hòa

Cổng thông tin Du lịch Khánh hòa

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sơ kết hợp tác liên kết phát triển du lịch giữa Lâm Đồng và các tỉnh, thành phố

Chiều ngày 23/4/2021 tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức Sơ kết hợp tác liên kết phát triển du lịch với các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Du lịch 07 tỉnh, thành phố bao gồm Khánh Hòa, Nghệ An, Đồng Nai, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bà Rịa-Vũng Tàu, thành phố Hồ Chí Minh. Tham dự buổi sơ kết có ông Phạm S – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Du lịch và doanh nghiệp du lịch của 7 tỉnh, về phía đoàn của Sở Du lịch Khánh Hòa có ông Trần Việt Trung – Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch, cùng các doanh nghiệp du lịch của tỉnh Khánh Hòa tham dự.

Tại buổi sơ kết lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng đã đánh giá về các nội dung hợp tác về du lịch giữa các tỉnh, thành phố với Lâm Đồng. Từ năm 2020 và đầu năm 2021 bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 nên lượng khách quốc tế đến Việt Nam giảm mạnh do đó việc các doanh nghiệp lữ hành quốc tế xây dựng tour đến liên kết các tỉnh cũng bị ảnh hưởng, tuy nhiên hiện nay tình hình dịch bện đã cơ bản được kiểm soát do vậy lượng khách nội địa đến từ các tỉnh đến với Đà Lạt và ngược lại đã có những tăng trưởng tốt và có những tín hiệu khả quan. Các doanh nghiệp Khánh Hòa và Lâm Đồng cũng đã chủ động xây dựng các tour du lịch ưu đãi kích cầu dành cho khách du lịch nội địa đến với Nha Trang và Đà Lạt, đồng thời chủ động liên kết sản phẩm với các doanh nghiệp của 2 địa phương để tạo sự đa dạng sản phẩm tour du lịch rừng và biển. Tại buổi sơ kết tỉnh Lâm Đồng cũng đã ra mắt chương trình Phục dựng lễ cưới của người K’Ho và giới thiệu thời gian tổ chức Festival Hoa Đà Lạt được tổ chức từ tháng 10-12/2021.

Trong thời gian từ ngày 23-25/4/2021, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng cũng đã tổ chức khảo sát một số điểm, sản phẩm phục vụ du lịch mới của tỉnh cho các đoàn các doanh nghiệp du lịch của 7 tỉnh, việc tổ chức khảo sát nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp chủ động xây dựng các chương trình tour du lịch chào bán cho khách du lịch nội địa trong dịp hè 2021 và Lễ hội Festival Hoa được tổ chức vào cuối năm. Đây cũng là nội dung trọng tâm của liên kết hợp tác du lịch Lâm Đồng với các tỉnh lân cận nhằm đa dạng sản phẩm du lịch phục vụ khách và tạo vùng liên kết du lịch góp phần để đưa ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

 

Luyện Mạnh Cường – Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Khánh Hòa


Tác giả: Luyện Mạnh Cường
Nguồn: http://nhatrang-travel.com
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin mới nhất
Thời tiết