Sở Du lịch tỉnh Khánh hòa

Cổng thông tin Du lịch Khánh hòa

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở Du lịch Khánh Hòa phối hợp với Bamboo Airways chuẩn bị triển khai các chương trình kích cầu du lịch

Sáng ngày 30/9/2021, Sở Du lịch Khánh Hòa đã có cuộc họp trực tuyến với đại diện lãnh đạo khối thương mại của Công ty cổ phần hàng không Tre Việt (Bamboo Airways). Tham dự cuộc họp về phía Sở Du lịch Khánh Hòa có bà Nguyễn Thị Lệ Thanh – Phó Giám đốc phụ trách Sở, lãnh đạo các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc Sở, về phía Bamboo Airways có bà Nghiêm Thị Hòa – Phó Giám đốc khối thương mại và các phòng ban chức năng của công ty.

Tại cuộc họp về phía Bamboo Airways cũng đã có báo cáo trình bày các nội dung hợp tác khôi phục du lịch nội địa và chuẩn bị đón khách du lịch quốc tế với các nội dung: Giai đoạn còn hạn chế giãn cách áp dụng quy trình bong bóng du lịch-chuyến bay xanh, du lịch thuê chuyến với chuối khép kín, khách du lịch được đảm bảo an toàn và được kiểm soát từ hãng hàng không đến đơn vị lữ hành và khu nghỉ dưỡng, các quy trình được bàn giao khách trực tiếp và quản lý chặt chẽ. Giai đoạn bình thường mới-thị trường nội địa, du lịch theo tiêu chí an toàn từ vùng xanh đến vùng xanh. Các công tác triển khai và phối hợp thực hiện, Bamboo Airways cũng đề xuất Sở Du lịch hỗ trợ kết nối đến các doanh nghiệp du lịch, hỗ trợ công tác truyền thông, thông báo thời gian dự kiến áp dụng phương án đón khách du lịch quốc tế có “hộ chiếu vắc xin”, hỗ trợ giảm giá từ các doanh nghiệp du lịch và hỗ trợ xử lý tình huống liên quan phát sinh khi triển khai. Sau khi nghe ý kiến đề xuất của đại diện Bamboo Airways, Lãnh đạo Sở Du lịch cũng đã thông tin đến Bamboo Airways về các chương trình để triển khai các hoạt động phục hồi du lịch theo chỉ đạo của Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh như: Tham mưu cho UBND tỉnh xây dựng dự thảo Phương án đón khách du lịch quốc tế có “hộ chiếu vắc xin” đến Khánh Hòa để trình Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chính phủ xem xét phê duyệt. Trong giai đoạn hiện nay sẽ xây dựng Bộ tiêu chí, tiêu chuẩn an toàn đối với hoạt động cơ sở lưu trú, lữ hành, tuyến điểm, cơ sở cung cấp dịch vụ để đón khách du lịch nội địa nhằm tạo đà cho các hoạt động du lịch Khánh Hòa phát triển. Ngày 23/9/2021, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Kế hoạch triển khai nhiệm vụ của thành viên Tiểu ban dân vận về các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch trong phòng, chống dịch COVID-19 trong đó giao cho Tổng cục Du lịch nghiên cứu, triển khai, tạo điều kiện thuận lợi đi du lịch đối với khách nội địa và khách quốc tế có chứng nhận tiêm chủng vắc-xin, phù hợp với hệ thống công nhận quốc tế. Thực hiện thí điểm đón khách quốc tế an toàn tại Phú Quốc (Kiên Giang), trên cơ sở đó chuẩn bị từng bước mở rộng ra các điểm đến trong cả nước, bao gồm Hạ Long (Quảng Ninh), Hội An (Quảng Nam), Nha Trang (Khánh Hòa), Đà Lạt (Lâm Đồng). Sở Du lịch cũng đề xuất về phía Bamboo Airways khi có chương trình kích cầu cần hỗ trợ Khánh Hòa để trển khai xúc tiến quảng bá du lịch để kết nối khách du lịch đến với Khánh Hòa và sẵn sàng phối hợp với Hãng để triển khai các hoạt động xúc tiến truyền thông.

Được biết, Bamboo Airways với đội tàu bay 30 máy bay hiện đại, mạng bay rộng khắp, dịch vụ cung ứng đa dạng linh hoạt, ngoài các chuyến bay thường lệ Bamboo Airways còn thực hiện các chuyến bay dưới hình thức thuê bao nguyên chuyến. Vừa qua Bamboo Airways đã bay thử nghiệm thành công đường bay thẳng Hà Nội đến San Francisco (Mỹ) bằng máy bay Boeing 787-9 Dreamliner. Để chuẩn bị triển khai các chủ trương trên khi được Chính phủ và các Bộ ngành Trung ương chấp thuận, Bamboo Airways đã chủ động đưa ra chính sách ưu đãi, kích cầu du lịch trong và ngoài nước, phối hợp với Sở Du lịch Khánh Hòa, Hiệp hội Du lịch và các doanh nghiệp du lịch để xây dựng các gói combo với giá ưu đãi cho khách du lịch, trước mắt là các đường bay nội địa để góp phần phục hồi và thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương nơi có đường bay đi và đến.

Luyện Mạnh Cường – Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Khánh Hòa


Tác giả: Luyện Mạnh Cường
Nguồn: nhatrang-travel.com
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin mới nhất
Thời tiết