Sở Du lịch tỉnh Khánh hòa

Cổng thông tin Du lịch Khánh hòa

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ra mắt Câu lạc bộ Du thuyền Ana Marina – Ana Marina Yacht Club

Ngày 25-11, tại Bến Du thuyền quốc tế Ana Marina Nha Trang đã diễn ra Lễ ra mắt Câu lạc bộ Du thuyền Ana Marina – Ana Marina Yacht Club (AMYC). Dự lễ có ông Nguyễn Hải Đường – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn đua thuyền Việt Nam, đại diện một số sở, ngành và  đại diện các câu lạc bộ, tổ chức và các cá nhân trong ngành Tàu thuyền, hàng hải trên cả nước.

Ông Nguyễn Hải Đường - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn đua thuyền Việt Nam (giữa) 

tặng hoa chúc mừng Câu lạc bộ Du thuyền Ana Marina ra mắt

AMYC được hình thành với 5 thành viên sáng lập, trong đó ông Đặng Bảo Hiếu – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Ana Marina Nha Trang làm Chủ tịch AMYC.

Phát biểu tại lễ ra mắt AMYC, ông Đặng Bảo Hiếu cho biết với việc thành lập AMYC, ông và các cộng sự muốn truyền cảm hứng, kết nối những tổ chức, cá nhân yêu thuyền buồm, thúc đẩy sự phát triển của các môn đua thuyền tại Nha Trang – Khánh Hòa, để góp phần thúc đẩy sự phát triển của môn thể thao này tại Việt Nam, đồng thời góp phần thúc đẩy sự phát triển của du lịch thể thao biển ở Khánh Hòa. Theo đó, thời gian tới, AMYC sẽ phối hợp với Liên đoàn đua thuyền Việt Nam xây dựng kế hoạch tổ chức các sự kiện về đua thuyền buồm; mở các lớp đào tạo nhân lực phục vụ cho ngành đua thuyền ở Việt Nam; triển lãm thuyền đua; phát triển dịch vụ đóng tàu, thuyền buồm….

Cũng tại buổi lễ, ông Nguyễn Hải Đường đánh giá rất cao tiềm năng cơ sở vật chất của Bến Du thuyền Quốc tế Ana Marina. Theo đại diện của Liên đoàn đua thuyền Việt Nam, với cơ sở vật chất hiện có của bến du thuyền này, AMYC có thể tổ chức được các sự kiện đua thuyền buồm với sự tham gia của các câu lạc bộ du thuyền ở Việt Nam. Dự kiến, trong năm 2024, Liên đoàn sẽ phối hợp với AMYC để tổ chức đua thuyền buồm, chèo ván đứng với sự tham gia của những người Việt Nam và người nước ngoài đang sinh sống và làm việc ở Việt Nam; từ đó sẽ hướng đến tổ chức các sự kiện có quy mô hơn trong những năm tiếp theo.  

Hạ thủy thuyền buồm Laze tại Bến du thuyền Ana Marina Nha Trang

Hạ thủy thuyền buồm Laze tại Bến Du thuyền Ana Marina Nha Trang

Trong khuôn khổ buổi lễ, AMYC đã tiến hành làm nghi thức đập rượu vang, một nghi thức truyền thống của ngành Hàng hải, để cho ra mắt và biểu diễn thuyền buồm Seanata 5.80 cùng hai chiếc thuyền đua đạt tiêu chuẩn Olympics hiệu Lazer. Hải trình biểu diễn dự kiến dài 7km (từ Bến Du thuyền Ana Marina tới Hòn Rùa và ngược lại) để giới thiệu đến những người yêu thích thể thao biển môn chơi thuyền buồm.

Nhân dịp này, AMYC đã ủng hộ Liên đoàn đua thuyền Việt Nam 150 triệu đồng để góp phần có thêm kinh phí tổ chức các hoạt động hướng đến phát triển bộ môn thuyền buồm tại Việt Nam.

Lãnh đạo Liên đoàn đua thuyền Việt Nam chia sẻ thông tin về thuyền buồm Laze

Hai chiếc thuyền buồm Laze của AMYC chạy trên vịnh Nha Trang

XUÂN THÀNH


Tác giả: Xuân Thành
Nguồn: https://baokhanhhoa.vn/du-lich/202311/ra-mat-cau-lac-bo-du-thuyen-ana-marina-ana-marina-yacht-club-8834efb/
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin mới nhất
Thời tiết