Sở Du lịch tỉnh Khánh hòa

Cổng thông tin Du lịch Khánh hòa

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ông Nguyễn Khắc Toàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm việc với Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Thượng Hải, Trung Quốc

Trong chuyến thăm và làm việc tại Trung Quốc, chiều 12-3, đoàn công tác của tỉnh Khánh Hòa do ông Nguyễn Khắc Toàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đến thăm, chào xã giao tại Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải, Trung Quốc. Tiếp và làm việc với đoàn công tác có ông Nguyễn Thế Tùng - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Thượng Hải.

Ông Nguyễn Khắc Toàn thăm và thăm việc với ông Nguyễn Thế Tùng.

Ông Nguyễn Khắc Toàn (bên trái) thăm và làm việc với ông Nguyễn Thế Tùng.

Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Thế Tùng đã chào đón đoàn công tác, giới thiệu đôi nét về tình hình hoạt động của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải; đồng thời thông tin một số nét tình hình về kinh tế - xã hội của Thượng Hải nói riêng, cũng như kinh tế - xã hội Trung Quốc thời gian qua...

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Khánh Hòa với lãnh đạo Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải.

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Khánh Hòa với

 lãnh đạo Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải.

Thay mặt đoàn công tác, ông Nguyễn Khắc Toàn bày tỏ vinh dự và vui mừng được đến thăm và làm việc với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải. Ông cũng bày tỏ sự cảm ơn đối với ông Nguyễn Thế Tùng và cán bộ, nhân viên Tổng Lãnh sự quán đã dành thời gian tiếp đoàn, đặc biệt là sự hỗ trợ rất chân thành, nhiệt tình cho tỉnh Khánh Hòa trong việc thu xếp chương trình làm việc và các hoạt động của đoàn công tác của tỉnh tại Trung Quốc, cũng như hỗ trợ kết nối tỉnh Khánh Hòa với chính quyền tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

Ông Nguyễn Khắc Toàn cho biết, đoàn công tác tỉnh Khánh Hòa đến Trung Quốc lần này nhằm tổ chức các hoạt động giới thiệu, quảng bá hình ảnh, sản phẩm du lịch mới, đặc sắc và các chính sách phát triển du lịch của Nha Trang - Khánh Hòa đến các cơ quan quản lý, hiệp hội du lịch và doanh nghiệp du lịch của Trung Quốc; gắn với khảo sát, nghiên cứu, học tập một số mô hình phát triển sản phẩm du lịch ban đêm của Trung Quốc nhằm phục vụ cho việc triển khai thực hiện Đề án phát triển kinh tế ban đêm tại tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030. Bên cạnh đó, đoàn sẽ đến thăm và làm việc với lãnh đạo tỉnh Chiết Giang để thúc đẩy hợp tác, phát triển du lịch, giao thương và giao lưu nhân dân giữa hai địa phương; đồng thời kết hợp tổ chức Hội nghị xúc tiến du lịch tại Trung Quốc nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong việc thu hút lượng khách lớn từ Trung Quốc đến với Nha Trang - Khánh Hòa trong năm 2024 và những năm tiếp theo.

Ông Nguyễn Khắc Toàn tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải.

Ông Nguyễn Khắc Toàn tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo 

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải.

Đoàn công tác của tỉnh Khánh Hòa chụp hình lưu niệm với lãnh đạo và cán bộ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải.

Đoàn công tác của tỉnh Khánh Hòa chụp hình lưu niệm với lãnh đạo 

và cán bộ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Khắc Toàn đã giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Khánh Hòa. Trong đó nhấn mạnh, Khánh Hòa có điều kiện rất thuận lợi để phát triển kinh tế biển, nhất là lĩnh vực du lịch - dịch vụ, nuôi trồng thủy sản, công nghiệp đóng tàu và hình thành các cảng biển mang tầm quốc tế. Đặc biệt, năm 2022, Bộ Chính trị đã ban hành nghị quyết riêng về xây dựng và phát triển tỉnh Khánh Hòa (cả nước chỉ có 9 tỉnh được Bộ Chính trị ban hành nghị quyết riêng) với định hướng phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030 trở thành đô thị trực thuộc Trung ương. Sau đó, Chính phủ cũng ban hành Chương trình hành động, Quốc hội đã ban hành Nghị quyết thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù để phát triển tỉnh Khánh Hòa. Đây là những cơ sở pháp lý quan trọng để Khánh Hòa phát huy tối đa tiềm năng, thế mạnh, phát triển đột phá trong thời gian tới. Với những lợi thế, tiềm năng vốn có của Khánh Hòa, ông Nguyễn Khắc Toàn mong muốn trong thời gian tới, ông Nguyễn Thế Tùng và các cán bộ của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải quan tâm, hỗ trợ quảng bá, kết nối hợp tác giữa tỉnh Khánh Hòa với các địa phương của Trung Quốc trên lĩnh vực du lịch, mở rộng và khai thác hiệu quả hơn nữa thị trường khách du lịch Trung Quốc đến Việt Nam và tỉnh Khánh Hòa bằng đường hàng không; hỗ trợ giới thiệu, quảng bá các tiềm năng, thế mạnh, của tỉnh Khánh Hòa và kết nối cho các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp của Khánh Hòa gặp gỡ, làm việc với các đối tác Trung Quốc nhằm thúc đẩy các hoạt động đầu tư, thương mại trong thời gian tới; kết nối cho tỉnh được tiếp cận và học hỏi những kinh nghiệm phát triển của các địa phương Trung Quốc ở các lĩnh vực như: giáo dục và đào tạo, giao thông - vận tải, phát triển công nghiệp... cũng như những hoạt động giao lưu văn hóa của 2 nước.

 

Nhân dịp này, ông Nguyễn Khắc Toàn tặng quà lưu niệm cho Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải; tặng một số đặc sản mang thương hiệu Yến sào Khánh Hòa cho ông Nguyễn Thế Tùng và cán bộ của Tổng Lãnh sự quán.

ĐẠI HẢI


Tác giả: ĐẠI HẢI
Nguồn: https://baokhanhhoa.vn/chinh-tri/202403/ong-nguyen-khac-toan-pho-bi-thu-thuong-truc-tinh-uy-chu-tich-hdnd-tinh-lam-viec-voi-tong-lanh-su-viet-nam-tai-thuong-hai-trung-quoc-33c2902/
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin mới nhất
Thời tiết