Sở Du lịch tỉnh Khánh hòa

Cổng thông tin Du lịch Khánh hòa

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khánh Hòa – Phú Yên – Bình Định bàn giải pháp liên kết thu hút khách du lịch Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản

Sáng ngày 27/8/2022 tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, Sở Du lịch Bình Định chủ trì phối hợp với Sở Du lịch Khánh Hòa, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Yên tổ chức Hội thảo “Tour một hành trình ba điểm đến Bình Định - Phú Yên - Khánh Hòa” phục vụ thị trường khách du lịch Trung Quốc - Hàn Quốc – Nhật Bản. Tham dự Hội thảo có ông Hà Văn Siêu – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, ông Trần Văn Thanh – Giám đốc Sở Du lịch Bình Định, bà Nguyễn Thị Hồng Thái – Quyền Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Yên, ông Cung Quỳnh Anh – Phó Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa, Hiệp hội Du lịch 3 tỉnh, đại diện lãnh đạo Sở Du lịch Hà Nội, lãnh đạo hàng hàng không Vietjet và các doanh nghiệp du lịch của 3 địa phương.

Tại Hội thảo lãnh đạo Sở của 3 địa phương đã chia sẻ kinh nghiệm công tác quản lý và phát triển sản phẩm đối với thị trường khách du lịch Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và giải pháp liên kết xúc tiến quảng bá của 3 địa phương. Trước mắt mỗi địa phương cần xác định thế mạnh về tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc sắc riêng có của từng vùng để xây dựng sản phẩm du lịch chung “một hành trình ba điểm đến” từ đó phát triển sản phẩm và kéo dài thời gian lưu trú của khách. Tập trung và khẩn trương đào tạo nguồn nhân lực tại chỗ cho du lịch biết nói tiếng Trung, Hàn và Nhật, phối hợp với các hãng hàng không trước mắt mở các chuyến bay charter và tiến tới sẽ mở các chuyến bay thường lệ đến sân bay của 3 tỉnh để kết nối và tạo điều kiện thuận lợi đón khách du lịch quốc tế. 3 tỉnh cần liên kết tổ chức các chương trình roadshow tại 3 thị trường Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản trong năm 2023, xây dựng các chương trình quảng bá trên các trang mạng xã hội để giới thiệu các sản phẩm du lịch của 3 địa phương.

Trong chương trình hội thảo Hiệp hội du lịch của 3 địa phương đã ký kết hợp tác thúc đẩy liên kết “Tour một hành trình ba điểm đến Bình Định - Phú Yên - Khánh Hòa”, đồng thời các chuyên gia và doanh nghiệp tham dự hội thảo đã có phát biểu ý kiến đóng góp các giải pháp cho việc liên kết du lịch các tỉnh. Sau chương trình hội thảo, Sở Du lịch Bình Định và Hiệp hội Du lịch Phú Yên đã tổ chức cho các đại biểu và doanh nghiệp đi khảo sát một số tuyến điểm du lịch tại Bình Định và Phú Yên để trong thời gian tới xây dựng và liên kết các sản phẩm du lịch phục vụ khách du lịch Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản.

Quang cảnh Hội thảo
Ông  Trần Văn Thanh - Giám đốc Sở Du lịch Bình Định phát biểu tại Hội thảo
Ông Cung Quỳnh Anh - Phó Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa phát biểu
Hiệp hội Du lịch 3 địa phương ký kết hợp tác
Chương trình khảo sát điểm đến tại Khu du lịch Kỳ Co, tỉnh Bình Định

Luyện Mạnh Cường – Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Khánh Hòa


Nguồn: nhatrang-travel.com
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin mới nhất
Thời tiết