Sở Du lịch tỉnh Khánh hòa

Cổng thông tin Du lịch Khánh hòa

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khám phá ngôi nhà 2 tầng được làm trên cây thị tại Nha Trang

Thời gian gần đây, nhiều người dân và du khách khá thích thú về việc ông Nguyễn Văn Phúng (thôn Phước Thượng, xã Phước Đồng, TP Nha Trang) “trình làng” một tác phẩm “nhà trên cây” độc đáo.

Theo lời người chủ, ngôi nhà khác lạ này được làm trên cây thị khoảng 100 tuổi. Sau khi lên ý tưởng, ngôi nhà được làm hoàn thiện trong 3 tháng, với chi phí hàng trăm triệu đồng. Ngôi nhà được thiết kế gồm 2 tầng, trong đó tầng 1 dùng để tiếp khách, rộng khoảng 20m2; còn tầng 2 rộng 25m2, dùng để nghỉ ngơi và trưng bày một số đồ vật cổ. Tường của ngôi nhà được làm bằng xốp bọc lưới thép, bên ngoài tô xi măng.

Theo tìm hiểu, trên thế giới, nhiều người cũng từng làm nhà trên cây nhưng bằng vật liệu nhẹ như gỗ, tre… nhằm giảm áp lực cho cây. Tuy nhiên sự xuất hiện của bê tông, xi măng tại ngôi nhà trên cây ở TP Nha Trang cho thấy quá trình thi công rất khoa học, công phu.

Được biết, gia chủ đã thuê những người thợ giàu kinh nghiệm để thiết kế, thi công phần móng rất chắc chắn, nhằm bảo vệ bộ rễ cây để giữ vững ngôi nhà phía trên. Theo ước tính, số nguyên vật liệu dùng để thi công phần móng lên tới hàng chục tấn.

Đến nay, ngôi nhà trên cây tại xã Phước Đồng đã tồn tại qua nhiều mùa mưa bão, trong đó chịu được cơn bão số 12 từng làm bật gốc nhiều cây xanh tại TP Nha Trang vào năm 2017. Điều đáng nói, người chủ ngôi nhà độc đáo này rất nhiệt tình và hiếu khách. Đây cũng là điểm đến thu hút, ấn tượng đang chờ đợi du khách tới khám phá.

Tin & Ảnh: Thanh Thảo (TTTTXTDLKH)

 


Nguồn: nhatrang-travel.com
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin mới nhất
Thời tiết