Sở Du lịch tỉnh Khánh hòa

Cổng thông tin Du lịch Khánh hòa

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Ngày Đại dương thế giới năm 2021

Ngày 03/6/2021, Sở Du lịch đã có công văn đề nghị các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh  tích cực hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Ngày Đại dương thế giới năm 2021.

 

Theo đó, Sở Du lịch đề nghị các doanh nghiệp treo băng rôn (khuyến khích sử dụng các vật liệu thân thiện môi trường) tại các cơ sở kinh doanh du lịch từ ngày 01/6 đến ngày 15/6/2021. Đồng thời, tổ chức các hoạt động tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của chủ đề Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2021 là “Đại dương: Sự sống và sinh kế” và chủ đề Ngày Đại dương thế giới năm 2021 là “Bảo vệ đại dương và phát triển bền vững sinh kế biển Việt Nam” nhằm chú trọng vào các hoạt động có sức lan tỏa, nâng cao nhận thức của cộng đồng thực hiện quyền, nghĩa vụ trong việc bảo vệ môi trường, phát triển bền vững kinh tế biển và hải đảo. Đối với các cơ sở lưu trú du lịch ven biển và trên đảo đề nghị tăng cường việc kiểm soát việc thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải, rác thải nhựa.

Công văn cũng nêu rõ hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp nên đề nghị các hoạt động trên phải đảm bảo tuân thủ quy định phòng, chống dịch Covid – 19.

Được biết, từ năm 2009 đến nay, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương thế giới năm 2021 là sự kiện thường niên, đã trở thành hoạt động cụ thể và được qui định trong Luật Tài nguyên, môi trường biển và hải đảo 2015, qua đó nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của biển, hải đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

                                                                                             Thanh Thảo (TTTTXTDL KH)


Nguồn: nhatrang-travel.com;nhatrang-travel.com.vn;dulich.khanhhoa.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin mới nhất
Thời tiết