Sở Du lịch tỉnh Khánh hòa

Cổng thông tin Du lịch Khánh hòa

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hướng dẫn tổ chức hoạt động kinh doanh dịch vụ bar, pub, vũ trường, karaoke, phòng trà ca nhạc, câu lạc bộ hát với nhau

Thực hiện Hướng dẫn số 11492/HD-BCĐ ngày 12/11/2021 của Ban Chỉđạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh về triển khai Giai đoạn 3 Kế hoạch thích ứng an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 và phục hồi phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, Sở Văn hóa và Thể thao có văn bản số 2614/SVHTT-QLVHGĐ ngày 19/11/2021 hướng dẫn triển khai một số nội dung về tiêu chí, yêu cầu khi tổ chức hoạt động của các cơ sở hoạt động, kinh doanh dịch vụ bar, pub, vũ trường, karaoke, phòng trà ca nhạc, câu lạc bộ hát với nhau (tại mục 4 Hướng dẫn số 11492/HD-BCĐ ngày 12/11/2021 nêu trên) cụ thể như sau:

1. Các cơ sở hoạt động, kinh doanh dịch vụ bar, pub, vũ trường, karaoke, phòng trà ca nhạc, câu lạc bộ hát với nhau khi hoạt động phải đảm bảo các yêu cầu chung nêu tại Mục I, Phần A Công văn số 10841/BCĐ ngày 28/10/2021 của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh về hướng dẫn tạm thời hoạtđộng văn hóa, thể thao đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

2. Một số hướng dẫn cụ thể khi hoạt động:

Đối với địa bàn có dịch cấp độ 2: Hạn chế số lượng người tham gia trong cùng một thời điểm, hoạt động tối đa là 50% công suất thiết kế của cơ sở. Người làm việc phải được tiêm đủ liều vắc-xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19; người tham gia đã được tiêm đủ liều vắc-xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 hoặc có giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ. Thực hiện các biện pháp khử khuẩn định kỳ theo Hướng dẫn của ngành Y tế. Có bảng nội quy hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Cơ sở kinh doanh có trách nhiệm niêm yết công suất phục vụ tại cơ sở kinh doanh, đồng thời thông báo về UBND cấp huyện theo địa bàn quản lý. Bố trí người kiểm soát số lượng người tham gia đảm bảo theo công suất quy định.

Đối với địa bàn có dịch cấp độ 3: Hạn chế số lượng người tham gia trong cùng một thời điểm, hoạt động tối đa là 30% công suất thiết kế. Người làm việc phải được tiêm đủ liều vắc-xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19; người tham gia đã được tiêm đủ liều vắc-xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 hoặc có giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ. Thực hiện các biện pháp khử khuẩn định kỳ theo Hướng dẫn của ngành Y tế. Có bảng nội quy hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Cơ sở kinh doanh có trách nhiệm niêm yết công suất phục vụ tại cơ sở kinh doanh, đồng thời thông báo về UBND cấp huyện theo địa bàn quản lý. Bố trí người kiểm soát số lượng người tham gia đảm bảo theo công suất quy định.

Đối với địa bàn có dịch cấp độ 4: Ngừng hoạt động kinh doanh

Luyện Mạnh Cường – Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Khánh Hòa


Tác giả: Luyện Mạnh Cường
Nguồn: nhatrang-travel.com
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin mới nhất
Thời tiết