Sở Du lịch tỉnh Khánh hòa

Cổng thông tin Du lịch Khánh hòa

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị xúc tiến du lịch Nha Trang - Khánh Hòa tại Trung Quốc

Chiều 15-3, tại TP. Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, ngành Du lịch tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội nghị xúc tiến du lịch Nha Trang - Khánh Hòa. Đến dự có: ông Nguyễn Khắc Toàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hòa; ông Nguyễn Thế Tùng - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Thượng Hải, Trung Quốc; bà Hứa Á Nam - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân TP. Ninh Ba. Cùng tham dự hội nghị có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh Khánh Hòa, Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa, Hiệp hội Doanh nghiệp Lữ hành đón khách Trung Quốc tại Khánh Hòa; đại diện lãnh đạo tỉnh Chiết Giang, TP. Hàng Châu, TP. Ninh Ba và các doanh nghiệp du lịch của Trung Quốc.

Ông Nguyễn Khắc Toàn phát biểu khai mạc hội nghị.

Ông Nguyễn Khắc Toàn phát biểu khai mạc hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Nguyễn Khắc Toàn nhấn mạnh, Trung Quốc luôn là thị trường du lịch quan trọng và là thị trường khách quốc tế lớn nhất của Việt Nam. Trong đó, tỉnh Khánh Hòa luôn là điểm đến yêu thích nhất của du khách Trung Quốc khi đón hơn 2,5 triệu lượt khách, chiếm gần một nửa lượng khách du lịch Trung Quốc đến Việt Nam vào năm 2019. Từ giữa năm 2022 trở lại đây, việc kết nối hàng không giữa tỉnh Khánh Hòa với các tỉnh, thành phố của Trung Quốc đã sớm được khôi phục trở lại. Nhiều chuyến bay được khai thác đưa du khách Trung Quốc đến tham quan, du lịch tại Khánh Hòa và ngược lại đưa du khách từ Khánh Hòa và các tỉnh, thành phố của Việt Nam đến Trung Quốc. Cùng với đó, số lượng nhà đầu tư và doanh nghiệp Trung Quốc đến Khánh Hòa để tìm kiếm cơ hội hợp tác, kinh doanh, đầu tư ngày càng gia tăng đáng kể. Xác định tầm quan trọng trong việc tăng cường hợp tác giữa tỉnh Khánh Hòa với các địa phương, doanh nghiệp của Trung Quốc, trong đó trọng tâm là lĩnh vực du lịch, tỉnh Khánh Hòa tổ chức đoàn công tác sang thăm, làm việc với chính quyền và các doanh nghiệp của TP. Thượng Hải và tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc), với điểm nhấn trọng yếu trong khuôn khổ đó chính là Hội nghị xúc tiến du lịch tại TP. Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang. Qua đó, giới thiệu, cung cấp thông tin đến các nhà lãnh đạo và doanh nghiệp của Trung Quốc về tiềm năng, thế mạnh, định hướng phát triển, cơ chế chính sách, các điểm đến nổi tiếng, sản phẩm du lịch, thương mại đặc trưng của tỉnh Khánh Hòa. Đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp các doanh nghiệp Trung Quốc nắm bắt, hiểu rõ hơn về tỉnh Khánh Hòa để có kế hoạch thực hiện hợp tác kinh doanh, đầu tư trong thời gian tới. Đồng thời, từ những ý kiến đóng góp, đề xuất từ phía các đại biểu, tỉnh Khánh Hòa tiếp tục nghiên cứu, triển khai nhiều giải pháp xúc tiến, mở rộng hợp tác, đa dạng hóa và nâng cao chất lượng sản phẩm, cải thiện môi trường kinh doanh và định hướng phát triển thị trường trong những năm tiếp theo để có thêm nhiều sự kết nối, hợp tác lâu dài, góp phần đem lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp nói riêng cũng như sự phát triển kinh tế của 2 địa phương nói chung.

Các vị đại biểu tham dự hội nghị.

Các vị đại biểu tham dự hội nghị.

Tại hội nghị, bà Hứa Á Nam nhiệt liệt chào đón đoàn đại biểu của tỉnh Khánh Hòa và các doanh nghiệp. Đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa đã luôn quan tâm, hỗ trợ cho công tác giao lưu và hợp tác văn hóa, du lịch giữa Ninh Ba và Việt Nam. Bà Hứa Á Nam đánh giá, TP. Nha Trang có khí hậu dễ chịu, thời tiết bốn mùa thường xuân, nổi tiếng với những bãi biển đẹp và tài nguyên du lịch phong phú. TP. Ninh Ba có quan hệ giao lưu du lịch chặt chẽ với TP. Nha Trang, Khánh Hòa, mỗi dịp lễ hội mùa hè và mùa xuân đều có một lượng lớn người dân Ninh Ba đến Nha Trang để tham quan, cha mẹ con cái vừa du lịch vừa học hỏi thêm kiến thức, trải nghiệm những phong cảnh tại Khánh Hòa. Bà hy vọng việc tổ chức hội nghị xúc tiến du lịch sẽ tăng cường hơn nữa trao đổi và hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực văn hóa, du lịch và các lĩnh vực khác; đồng thời đạt được mục tiêu mở rộng thị trường chung và trao đổi du khách với nhau.

Bà Hứa Á Nam phát biểu.

Bà Hứa Á Nam phát biểu.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Thế Tùng đánh giá cao ý nghĩa của hội nghị xúc tiến du lịch. Đặc biệt, sự hiện diện của đoàn công tác tỉnh Khánh Hòa càng thể hiện rõ ràng hơn mong muốn và quyết tâm mở rộng giao lưu, hợp tác đối ngoại của tỉnh Khánh Hòa với các đối tác quốc tế nói chung và với tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc nói riêng. Do vậy, đây là cơ hội rất tốt để cơ quan quản lý, doanh nghiệp du lịch của Khánh Hòa và Chiết Giang trao đổi trực tiếp, tìm hiểu về tiềm năng và cơ hội hợp tác giữa hai bên, nhất là phối hợp quảng bá điểm đến của nhau, nghiên cứu đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, chia sẻ kinh nghiệm và thúc đẩy hợp tác trong phát triển hạ tầng du lịch... Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải sẵn sàng phối hợp chặt chẽ với chính quyền, doanh nghiệp tỉnh Khánh Hòa và tỉnh Chiết Giang để thúc đẩy các lĩnh vực hợp tác giữa hai địa phương phát triển thực chất.

Ông Nguyễn Thế Tùng phát biểu tại hội nghị.

Ông Nguyễn Thế Tùng phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Khắc Toàn đã tặng quà cho lãnh đạo TP. Ninh Ba. Đại biểu và các doanh nghiệp đã được xem clip giới thiệu về tiềm năng du lịch Nha Trang - Khánh Hòa; trao đổi, thảo luận, giới thiệu về các sản phẩm du lịch… Đồng thời, một số đơn vị, doanh nghiệp du lịch của tỉnh Khánh Hòa và tỉnh Chiết Giang đã ký kết biên bản hợp tác phát triển du lịch.

Ông Nguyễn Khắc Toàn tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo TP. Ninh Ba.

Ông Nguyễn Khắc Toàn tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo TP. Ninh Ba.

Lãnh đạo hai địa phương chứng kiến Hiệp hội Du lịch Nha Trang Khánh Hòa 

và Hiệp hội Du lịch tỉnh Chiết Giang ký kết hợp tác.

Lãnh đạo hai địa phương chụp ảnh lưu niệm với các hiệp hội du lịch và doanh nghiệp.

Lãnh đạo hai địa phương chụp ảnh lưu niệm với các hiệp hội du lịch và doanh nghiệp.

 

ĐẠI HẢI


Tác giả: ĐẠI HẢI
Nguồn: https://baokhanhhoa.vn/chinh-tri/202403/hoi-nghi-xuc-tien-du-lich-nha-trang-khanh-hoa-tai-trung-quoc-df3149d/
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin mới nhất
Thời tiết