Sở Du lịch tỉnh Khánh hòa

Cổng thông tin Du lịch Khánh hòa

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác Cụm thi đua các Sở Du lịch khu vực phía Nam 6 tháng đầu năm 2021

Chiều ngày 09/7/2021, Sở Du lịch Khánh Hòa đã phối hợp tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác Cụm thi đua các Sở Du lịch khu vực phía Nam 6 tháng đầu năm 2021. Tham dự Hội nghị trực tuyến có đại diện lãnh đạo 06 Sở Du lịch các tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Bình Định, Khánh Hòa, Bà Rịa-Vũng Tàu, thành phố Hồ Chí Minh và Kiên Giang. Về phía điểm cầu Khánh Hòa, tham dự hội nghị trực tuyến có bà Nguyễn Thị Lệ Thanh – Phó Giám đốc Phụ trách Sở Du lịch Khánh Hòa cùng lãnh đạo các phòng chuyên môn và đơn vị trực thuộc.

Tại Hội nghị Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng - Cụm phó Cụm thi đua đã báo cáo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 của Cụm thi đua. Năm 2021, hưởng ứng phong trào thi đua do Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch và Cụm thi đua phát động, ngay từ đầu năm 2021 các đơn vị trong Cụm thi đua đã tiến hành ký kết giao ước thi đua giữa các tỉnh, thành trong Cụm thi đua. Đồng thời, các đơn vị thành viên trong Cụm đã chủ động phát động phong trào thi đua phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021; tổ chức triển khai các nội dung đã ký giao ước đến các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc cùng toàn thể công chức, viên chức, người lao động trong ngành gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị theo chức năng, nhiệm vụ được giao. Trong 6 tháng đầu năm 2021, tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát và ngày càng diễn biến phức tạp, tiếp tục tác động đến tất cả các ngành, lĩnh vực của nền kinh tế quốc tế và trong nước, khiến nhiều hoạt động kinh tế - xã hội bị ngưng trệ, trong đó có ngành du lịch bị ảnh hưởng nặng nề, lượng khách du lịch sụt giảm rất lớn dẫn đến tình trạng các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch, khu, điểm du lịch tạm dừng hoạt động, lao động ngành du lịch không có việc làm và có xu hướng chuyển sang ngành nghề khác... Do đó, hoạt động du lịch của các tỉnh, thành trong Cụm thi đua 6 tháng đầu năm gặp rất nhiều khó khăn, thách thức, kết quả hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm giảm mạnh so với cùng kỳ, công tác tuyên truyền, xúc tiến quảng bá không đạt được các theo kế hoạch đã đề ra. Tuy nhiên, công tác quản lý nhà nước và cải cách hành chính các Sở Du lịch trong Cụm thi đua đã luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, công tác phòng chống dịch Covid-19 và khôi phục hoạt động du lịch đã chủ động phối hợp với Hiệp hội Du lịch và các doanh nghiệp để bảo đảm việc tổ chức các hoạt động du lịch phục vụ khách gắn với việc tiếp tục thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch, tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với các nguy cơ dịch bệnh và hỗ trợ giải quyết thủ tục hoàn, hủy dịch vụ do ảnh hưởng dịch Covid-19, đảm bảo quyền lợi cho du khách; triển khai công tác chuẩn bị khách sạn làm cơ sở cách ly tập trung có thu phí theo chỉ đạo của UBND tỉnh, thành phố. Đồng thời kiểm tra việc chấp hành quy định hướng dẫn phòng chống dịch Covid-19 tại các cơ sở lưu trú, lữ hành, khu điểm du lịch và đã nhắc nhở, chấn chỉnh các cơ sở lưu trú, đơn vị lữ hành và khu điểm du lịch thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh, thành phố.

Tại Hội nghị lãnh đạo các Sở Du lịch trong Cụm thi đua cũng thống nhất triển khai các biện pháp để hỗ trợ và phối hợp triển khai hợp tác như sau: Liên kết chia sẻ thông tin điểm đến trên cổng thông tin du lịch của các Sở, liên kết các chương trình kích cầu, truyền thông thu hút khách du lịch, lập nhóm zalo để trao đổi, phối hợp và chia sẻ kinh nghiệm công tác thống kê du lịch, chia sẻ các clip ghi lại các chương trình đào tạo về chuyển đổi số trong du lịch do các chuyên gia giảng dạy đến các Sở và các doanh nghiệp du lịch trong Cụm thi đua, chia sẻ các kinh nghiệm quản lý du lịch như quản lý căn hộ du lịch, du lịch đường thủy, công tác quảng bá xúc tiến du lịch. Đồng thời các Sở Du lịch trong Cụm thi đua cũng đề ra phương hướng và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021.

 

Năm 2021 Cụm thi đua các Sở Du lịch khu vực phía Nam do Sở Du lịch Bà Rịa-Vũng Tàu làm cụm trưởng và Sở Du lịch Đà Nẵng làm cụm phó và được luân phiên nhiệm vụ cho các Sở Du lịch theo từng năm.

Luyện Mạnh Cường – Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Khánh Hòa


Tác giả: Luyện Mạnh Cường
Nguồn: nhatrang-travel.com;nhatrang-travel.com.vn;dulich.khanhhoa.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin mới nhất
Thời tiết