Sở Du lịch tỉnh Khánh hòa

Cổng thông tin Du lịch Khánh hòa

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuẩn bị tổ chức Hội thảo thống nhất lộ trình, giải pháp mở cửa hoạt động du lịch quốc tế

Ngày 20/01/2021, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Kế hoạch số 229/KH-BVHTTDL tổ chức Hội thảo thống nhất lộ trình, giải pháp mở cửa hoạt động du lịch quốc tế. Hội thảo được tổ chức với mục đích đánh giá kết quả việc thực hiện Chương trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế theo Hướng dẫn số 4122/HD-BVHTTDL ngày 05/11/2021 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Đồng thời lắng nghe ý kiến chia sẻ của các địa phương, các doanh nghiệp tham gia Chương trình thí điểm và xin ý kiến các bộ, ngành, địa phương, hiệp hội, cộng đồng doanh nghiệp về lộ trình mở cửa hoạt động du lịch quốc tế.Tạo sự thống nhất trong quyết tâm và hành động của toàn Ngành để phục hồi, phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn theo Nghị quyết số 08 -NQ/TW ngày 16/01/2017 của Bộ Chính trị.

Với sự vào cuộc đồng bộ, trách nhiệm, tích cực, hiệu quả của các Bộ, ngành Trung ương, địa phương, Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Ban Nghiên cứu và Phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV), Hội đồng tư vấn du lịch (TAB) , các cơ quan báo chí, truyền thông và cộng đồng doanh nghiệp. Thời gian tổ chức hội thảo từ 14h00 ngày 24/01/2022 với chủ đề: “Hội thảo thống nhất lộ trình, giải pháp mở cửa hoạt động du lịch quốc tế”, hội thảo sẽ được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến, thiết thực, hiệu quả, tuân thủ nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Địa điểm tổ chức tại điểm cầu Trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các điểm cầu các địa phương tham dự Hội thảo.

Nội dung của Hội thảo sẽ đánh giá kết quả triển khai Chương trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế theo Hướng dẫn số 4122/HD-BVHTTDL ngày 05/11/2021 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trong đó tập trung đánh giá thực chất kết quả đạt được, thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong quá trình tổ chức thực hiện. Lấy ý kiến phát biểu, thảo luận của các địa phương, doanh nghiệp tham gia Chương trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế, đặc biệt là những khó khăn, vướng mắc, “rào cản” trong quá trình tổ chức thực hiện và các kiến nghị, đề xuất giải pháp khắc phục.Xác định các điều kiện cần thiết đảm bảo an toàn mở lại hoạt động du lịch quốc tế. Thống nhất lộ trình mở lại hoạt động du lịch quốc tế, sau khi tổ chức Hội thảo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ có báo cáo  trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt lộ trình mở cửa hoạt động du lịch quốc tế.

Cũng trong ngày 20/01/2022, tại Hội nghị triển khai công tác y tế năm 2022 của Bộ Y tế, Thủ tướng Chính phủ đã phát động chiến dịch tiêm vắc xin Covid-19 xuyên Tết, dự kiến chiến dịch sẽ diễn ra từ ngày 01/02/2022 đến ngày 28/02/2022. Đồng thời gần đây, Hội đồng tư vấn Du lịch Việt Nam (TAB) và Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV) đã gửi thư tới Thủ tướng Chính phủ đề xuất chấm dứt các hạn chế để cứu ngành du lịch, phục hồi kinh tế. Việc triển khai Chiến dịch tiêm vắc xin xuyên Tết của Bộ Y tế và công tác chuẩn bị tổ chức tổ chức Hội thảo thống nhất lộ trình, giải pháp mở cửa hoạt động du lịch quốc tế của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chắc chắn sẽ là điều kiện thuận lợi để các hoạt động du lịch của Việt Nam nói chung và Khánh Hòa nói riêng trong năm 2022 và các năm tiếp theo sẽ được phục hồi mạnh mẽ, góp phần tăng trưởng và phát triển kinh tế-xã hội.

Sở Du lịch phối hợp với Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh đón chuyến bay khách du lịch quốc tế có "hộ chiếu vắc xin" đến từ Nga

 

Luyện Mạnh Cường – Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Khánh Hòa


Tác giả: Luyện Mạnh Cường
Nguồn: http://nhatrang-travel.com
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin mới nhất
Thời tiết