Sở Du lịch tỉnh Khánh hòa

Cổng thông tin Du lịch Khánh hòa

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hải Ninh làm việc với Hiệp hội Du lịch và các doanh nghiệp du lịch tại Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh

Chiều 17-8-2021, ông Nguyễn Hải Ninh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa đã có buổi làm việc với Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa và các doanh nghiệp du lịch tại Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh. Tham dự cuộc họp có ông Lê Hữu Hoàng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành: Sở Du lịch, Y tế, Lao động. Thương binh và Xã hội, Công an tỉnh, Văn hóa và Thể thao, Ngân hàng Nhà nước, Ban Quản lý KDL Bắc bán đảo Cam Ranh, UBND huyện Cam Lâm, Hiệp hội Du lịch, Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh cùng các doanh nghiệp du lịch tại KDL Bắc bán đảo Cam Ranh.

 

Tại cuộc họp Bí thư Tỉnh ủy đã nêu khái quát tình hình phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên toàn tỉnh trong thời gian qua, hiện nay tỉnh Khánh Hòa đã cơ bản kiểm soát được tình hình dịch bệnh, trong thời gian tới tỉnh tiếp tục triển khai một số nội dung cơ bản như: Đẩy nhanh tiêm vắc xin, nâng cao ý thức của người dân, tập huấn và trang bị kỹ năng cho chính quyền cấp cơ sở khi có dịch bện xuất hiện, đồng thời xây dựng kịch bản và kế hoạch để phục hồi và phát triển kinh tế, trong đó có du lịch, tuy nhiên phải có lộ trình và đáp ứng các điều kiện an toàn. Cũng tại Hội nghị Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hải Ninh đã nghe Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch và các doanh nghiệp du lịch đã có báo cáo về tình hình kinh doanh du lịch trong thời gian qua, đồng thời có các kiến nghị, các nội dung kiến nghị đề xuất như miễn giảm thuế, hỗ trợ người lao động gặp khó khăn, tiêm vắc xin cho các người lao động phục vụ trong lĩnh vực du lịch. Trong thời gian tới ngành du lịch sẽ tăng cường công tác đào tạo cho người lao động, triển khai kế hoạch truyền thông, kế hoạch khôi phục và phát triển từng bước các hoạt động du lịch, tham mưu cho UBND tỉnh trình các Bộ ngành liên quan thẩm định phương án đón khách có “hộ chiếu vắc xin”. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực và kết quả của các doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh và công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Kết luận hội nghị Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hải Ninh đã chỉ đạo việc cần làm ngay và khẩn trương là phục hồi và phát triển kinh tế, trong đó có phát triển du lịch, việc mở cửa trở lại du lịch không chỉ là tạo thu nhập cho doanh nghiệp, người lao động mà còn liên quan đến sinh kế của người dân Khánh Hòa, vì vậy các Sở, ban ngành và Hiệp hội Du lịch cần khẩn trương phối hợp chuẩn bị tích cực để đón khách du lịch trong thời gian tới.

Để thực hiện các nội dung phục hồi kinh tế và phát triển du lịch, Bí thư Tỉnh ủy đã chỉ đạo Sở Du lịch chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Công an và các cơ quan liên quan xây dựng lộ trình mở cửa du lịch căn cứ theo các nội dung: Tình hình dịch bệnh; đáp ứng các điều kiện an toàn về phòng chống dịch bệnh tại các khu, tuyến điểm du lịch; căn cứ độ phủ vắc xin cho người dân và người lao động trong ngành du lịch. Tham mưu cho UBND tỉnh ban hành các văn bản về điều kiện mở cửa của các doanh nghiệp du lịch khi đón khách du lịch nội địa. Sớm hoàn thiện Phương án đón khách “hộ chiếu vắc xin” để tham mưu cho UBND tỉnh trình các Bộ lấy ý kiến trước khi trình Chính phủ xem xét. Sở Y tế cần sớm phân bổ vắc xin để tiêm cho người lao động phục vụ trong ngành du lịch, phấn đấu đầu cuối tháng 9 đạt 40% tiêm mũi 2 cho người dân trên 18 tuổi, sớm hướng dẫn các điều kiện về an toàn phòng chống dịch bệnh trong các cơ sở du lịch.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hải Ninh đề nghị Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa cần phải đổi mới năng động, thiết thực, hiệu quả hơn, phải làm tốt nhiệm vụ là cầu nối giữa doanh nghiệp du lịch và các cấp chính quyền, nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển các sản phẩm du lịch chất lượng cao, cơ sở du lịch có đẳng cấp để phục vụ du khách. Đồng thời Ông Nguyễn Hải Ninh đã chỉ đạo trong thời gian tới cần phải thực hiện chuyển đổi số trong lĩnh vực du lịch ưu tiên du lịch thông minh đứng thứ 2 sau phát triển đô thị thông minh, công tác xúc tiến quảng bá du lịch cần phải chuyên nghiệp và hiệu quả hơn. Kết thúc Hội nghị đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hải Ninh đã chúc các doanh nghiệp du lịch Khánh Hòa nói chung và doanh nghiệp du lịch tại khu du lịch Bắc Bán đảo Cam Ranh nói riêng trong thời gian tới phục hồi hoạt động du lịch hiệu quả, đoàn kết, gắn bó để luôn đồng hành cùng tỉnh nhà trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, xây dựng và triển khai các hoạt động phục hồi du lịch và phát triển kinh tế chung của tỉnh.

 

Quang cảnh Hội nghị 
Ông Nguyễn Hải Ninh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

 

Luyện Mạnh Cường – Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Khánh Hòa


Tác giả: Luyện Mạnh Cường
Nguồn: nhatrang-travel.com
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin mới nhất
Thời tiết