Sở Du lịch tỉnh Khánh hòa

Cổng thông tin Du lịch Khánh hòa

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban hành quy định tạm thời việc đi lại của người dân đến tỉnh Khánh Hòa từ các địa bàn theo cấp độ dịch

Triển khai thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ và Quyết định số 4800/QĐ-BYT ngày 12/10/2021 của Bộ Y tế ban hành Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”. Ngày 22/10/2021, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản 10556/UBND-KGVX về việc quy định tạm thời việc đi lại của người dân. Theo đó nội dung như sau yêu cầu tất cả người dân từ các tỉnh, thành phố khác đến và về tỉnh Khánh Hòa phải khai báo y tế và chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu để phát sinh dịch bệnh do khai báo không trung thực hoặc không thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Những người ngoài tỉnh ở khu vực dịch cấp độ 4, vùng cách ly y tế (phong tỏa) phải có xét nghiệm kháng nguyên hoặc RT-PCR âm tính với SARS-CoV - 2 trong vòng 72 giờ. Đối với người chưa tiêm vắc xin phòng Covid-19 thực hiện cách ly tập trung theo quy định, thời gian cách ly tập trung 14 ngày. Đối với người tiêm chưa đủ liều vắc xin phòng Covid-19 khi vào Khánh Hòa thì thực hiện cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú (nếu đủ điều kiện. Đối với người đã tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh Covid-19, tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú trong 07 ngày, lấy mẫu xét nghiệm 1 lần, vào ngày thứ nhất kể từ ngày về địa phương.

Những người ngoài tỉnh ở khu vực cấp độ 3 phải có xét nghiệm kháng nguyên hoặc RT-PCR âm tính với SARS-CoV- 2 trong vòng 72 giờ (trừ trường hợp người người đã tiêm đủ liều vắc xin phòng Covỉd-19 hoặc đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng). Thực hiện nghiêm 5K, khai báo y tế với Trạm Y tế cấp xã; tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú trong 07 ngày kể từ ngày về địa phương; thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của địa phương. Người đến từ khu vực dịch cấp độ 3, cấp độ 4 vào địa bàn Khánh Hòa và lưu trú dưới 48 giờ (02 ngày): Yêu cầu phải đã tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid- 19 hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 (có đủ giấy tờ theo quy định) hoặc có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực theo quy định trong suốt thời gian lưu trú tại tỉnh Khánh Hòa.

Những người ngoài tỉnh từ khu vực dịch cấp độ 1, cấp độ 2: Khai báo y tế; thực hiện nghiêm 5K và các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của địa phương.

Đối với người của tỉnh Khánh Hòa đi ra khỏi địa bàn tỉnh, khi trở về thực hiện các quy định như người đến từ ngoài tỉnh.Việc đi lại của người dân giữa các vùng trong tỉnh, người ở khu vực cấp độ 4 khi di chuyển đến các vùng khác phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; và phải đã tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh hoặc có giấy xét nghiệm âm tính với SARS- CoV-2 trong 72 giờ. Người trong khu vực cách ly y tế, vùng phong tỏa không đi đến các khu vực khác; người ở các khu vực khác không ra/vào khu vực cách ly y tế, vùng phong tỏa. Người dân Khánh Hòa di chuyển ra ngoài địa bàn tỉnh không phải xin giấy xác nhận để di chuyển, trường hợp nơi đến có yêu cầu xác nhận thì UBND cấp huyện xác nhận cho các đơn vị, cả nhân nơi đăng ký trụ sở đơn vị hoặc nơi cư trú.

Đính kèm văn bản 10556/UBND-KGVX ngày 22/10/2021

Luyện Mạnh Cường – Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Khánh Hòa


Tác giả: Luyện Mạnh Cường
Nguồn: nhatrang-travel.com
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin mới nhất
Thời tiết