Sở Du lịch tỉnh Khánh hòa

Cổng thông tin Du lịch Khánh hòa

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản


 

Tổng diện tích huyện Khánh Sơn là 33.802 ha, dân số là 23.388 người. Dân cư sống chủ yếu bằng nông nghiệp, lâm nghiệp. Diện tích đất lâm nghiệp của Khánh Sơn chiếm đến 94% tổng diện tích tự nhiên. Đồng bào các dân tộc thiểu số đã có cuộc sống định canh định cư, đã có tập quán trồng cây lúa nước, chăm sóc và khai thác nhựa thông, trồng chè và cà phê theo lối thâm canh thành vùng chuyên canh lớn.
Văn hóa truyền thống đầy bản sắc dân tộc được thể hiện qua bộ “Đàn đá Khánh Sơn” và “Văn hóa Cồng chiêng” đặc trưng của vùng cao nguyên miền Trung. Trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, Khánh Sơn từng là căn cứ cách mạng với những mặt trận ác liệt như: “Thung lũng tử thần”, căn cứ Tô Hạp, sân bay Tà Nía.

 

Thị trấn Tô Hạp, huyện Khánh Sơn (Khánh Hòa).
 

Khánh Sơn có điều kiện khí hậu được ví như “Đà Lạt thứ hai”, cùng với đó là nền văn hóa bản địa hấp dẫn, những danh thắng tự nhiên độc đáo, di tích lịch sử ý nghĩa… Địa điểm du lịch nổi tiếng của Khánh Sơn là Thác Tà Gụ (hay còn có tên gọi là Thác Ngà Voi, Đá Đứng). Thác cao khoảng 40m, gắn liền với truyền thuyết dân gian đặc sắc của dân tộc Raglai. Ngoài ra, Khánh Sơn còn có nhiều địa điểm hấp dẫn khác như thác Dốc Quy, di chỉ khảo cổ học Dốc Gạo, đặc biệt là nền văn hóa Raglai đậm đà bản sắc.
Khánh Sơn có nhiều loại lâm sản có giá trị. Đặc biệt có nhựa cây Tô Hạp được dùng làm gia vị rất quý, nhựa thông ba lá (loại cây mọc thành rừng ở Khánh Sơn). Bên cạnh đó, nhờ điều kiện thiên nhiên ban tặng cho vùng đất Khánh Sơn về khí hậu, đất đai từ đó thích hợp cho các loại cây ăn trái có giá trị kinh tế cao mà đặt biệt phải kể đến đó là Sầu Riêng Khánh Sơn đã có thương hiệu trên thị trường, Bưởi Da xanh, Măng cụt, Mía tím… thơm ngon nổi tiếng và gần đây đã trở thành cây chủ lực giúp huyện chuyển đổi cơ cấu kinh tế nhằm đem lại một đời sống ấm no hơn cho cộng đồng dân cư.


Nguồn: https://khanhson.khanhhoa.gov.vn/Default.aspx?TopicId=f50fd6b1-8d6b-43e4-91cc-8f164df03a61
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin mới nhất
Thời tiết