Sở Du lịch tỉnh Khánh hòa

Cổng thông tin Du lịch Khánh hòa

 Nha Trang - thị trường ẩm thực cá Tầm tiềm năng

 Nha Trang - thị trường ẩm thực cá Tầm tiềm năng


 

Với mạng lưới nuôi trồng, khai thác hiệu quả tại các lòng hồ thủy điện khu vực Tây Nguyên, Nam Trung bộ và Bắc bộ, mục tiêu của Tập đoàn Cá Tầm Việt Nam trong năm 2012 sẽ mở rộng tại thị trường Nha Trang để quảng bá mặt hàng cá Tầm tới người dân địa phương cũng như khách du lịch.

Cá Tầm là một trong những loài cá có nguồn gốc cổ đại, được ghi nhận đã tồn tại hơn 250 triệu năm trên Trái đất. Thịt cá Tầm trắng mịn có vân vàng, dai, vị béo ngậy, thơm ngon và bổ dưỡng, là đặc sản cao cấp nổi tiếng trên toàn cầu. Đặc biệt, trứng cá đen (Caviar) được khai thác từ cá Tầm được xếp hạng là một trong 10 món ẩm thực cao cấp và quý hiếm nhất thế giới nhờ nguồn gốc sang trọng, sự bổ dưỡng cũng như công dụng trong việc chữa bệnh, chống lão hóa...

Trên thế giới, thị trường cá Tầm và trứng cá đen đã phát triển nhộn nhịp từ hàng trăm năm nay, thậm chí ngành nuôi cá Tầm và khai thác trứng cá đen đã trở thành một ngành công nghiệp được đầu tư trọng điểm. Ngành nuôi cá Tầm tại Việt Nam tuy còn non trẻ, nhưng lại vô cùng tiềm lực và hội tụ đủ yếu tố công nghệ, nguồn lực để phát triển mạnh mẽ. Trong cuộc Hội thảo quốc tế về cá Tầm do WSCS (Cộng đồng bảo tồn cá Tầm quốc tế) tổ chức tại Ba Lan vào đầu tháng 11-2011, quy mô nuôi trồng của Tập đoàn Cá Tầm Việt Nam đã được đánh giá rất cao cùng cơ hội chia sẻ thị phần về cá Tầm thương phẩm thuộc hàng top 5 trên toàn thế giới. Trong vòng 2 năm tới, sản lượng cá Tầm thịt của Tập đoàn đạt mức 5.000 tấn/năm và sản lượng trứng cá đen đạt trên 1.000 tấn/năm.

          

Những năm gần đây, tại các thị trường lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, ẩm thực cá Tầm ngày càng phát triển, nhu cầu thưởng thức cá Tầm của thực khách ngày càng tăng cao. Đáp ứng nguồn cầu mạnh đó, Tập đoàn Cá Tầm Việt Nam không ngừng mở rộng thị trường, đặc biệt đối với thị trường ẩm thực Nha Trang - Khánh Hòa - một điểm đến không thể bỏ qua.

Tập đoàn Cá Tầm Việt Nam cũng là đơn vị nắm giữ thị phần cung cấp cá Tầm thương phẩm mạnh mẽ nhất trên cả nước. Từ tháng 6-2009, Công ty Cổ phần Cá Tầm Việt Nam đã chính thức cung cấp cho thị trường mặt hàng cá Tầm tươi sống và thương phẩm từ cá Tầm như cá Tầm sơ chế, cá Tầm hun khói... phục vụ người tiêu dùng tại các nhà hàng, khách sạn lớn và các hệ thống siêu thị trên toàn quốc. Năm 2010 đánh dấu thành công của Tập đoàn trong việc khai thác trứng cá đen (Caviar) từ cá Tầm - một sản vật hàng đầu quốc tế với giá bán buôn đạt 1.000 - 6.000 USD/kg, có loại còn lên đến 10.000 USD/kg.

Do được nuôi tại môi trường hồ thiên nhiên, khí hậu trong lành và nguồn nước sạch, nơi có dòng chảy lớn, với nguồn thức ăn tự nhiên như thủy sinh vật, trùn quế, cá biển... nên sản phẩm thịt cá Tầm của Tập đoàn Cá Tầm có chất lượng sánh ngang với cá Tầm đánh bắt ngoài thiên nhiên.

Mới đây, cá Tầm Việt Nam lại ra mắt thêm một sản vật đã thành đặc sản trên thế giới nhưng vẫn còn khá mới lạ với ẩm thực Việt Nam đó là cá Tầm hun khói nguyên con. Sản phẩm gây được nhiều chú ý, một điểm nhấn thú vị tại lễ hội Bia Hà Nội diễn ra vào ngày 4-12-2011 vừa qua.

Với mạng lưới nuôi trồng, khai thác hiệu quả tại các lòng hồ thủy điện khu vực Tây Nguyên, Nam Trung bộ và Bắc bộ, mục tiêu của Tập đoàn Cá Tầm Việt Nam trong năm 2012 sẽ mở rộng tại thị trường Nha Trang để quảng bá mặt hàng cá Tầm tới người dân địa phương cũng như khách du lịch. Thị trường ẩm thực Nha Trang cũng không quá xa lạ với Tập đoàn Cá Tầm Việt Nam. Từ nhiều năm nay, Tập đoàn là cổ đông chiến lược của Công ty Cổ phần Bất động sản Hà Quang - một đơn vị uy tín với Dự án Khu đô thị Venesia đang giành được rất nhiều sự quan tâm từ giới bất động sản.


Source: Báo Khánh Hòa Hits: 9066

Nguồn: www.nhatrang-travel.com