カンホア省観光局

カインホア旅行情報ポータル

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động đầu tư tại tỉnh Khánh Hòa trong thời gian qua

 

Số lượng doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, tổng vốn đầu tư theo giấy phép hiện nay của tỉnh tăng nhanh.

 


Đến tháng 5 năm 2002 Khánh Hòa có 42 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Tổng vốn đầu tư theo giấy phép hiện nay là 356 triệu USD. Trong đó vốn thực hiện đến nay đạt 73,7% tổng vốn đầu tư­ theo giấy phép, giải quyết việc làm hơn 12.000 lao động của tỉnh. Đầu tư trực tiếp nước ngoài trong những năm qua đã góp phần quan trọng trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Tỉnh đã hình thành và phát triển các khu công nghiệp như: khu công nghiệp Suối Dầu, cụm công nghiệp Bình Tân, Nha Trang và đang xây dựng khu công nghiệp Ninh Thuỷ - Ninh Phước lấy Hyundai Vinashin làm trung tâm.

Đặc biệt, tỉnh Khánh Hòa vừa được Chính Phủ phê duyệt tổng thể khu vực Văn Phong đến năm 2020. Đây sẽ là khu kinh tế tổng hợp đa ngành gồm: du lịch, dịch vụ, cảng, công nghiệp, nuôi trồng hải sản, trong đó du lịch, dịch vụ giữ vai trò chủ đạo. Bên cạnh đó sân bay Cam Ranh sẽ được sử dụng một phần làm sân bay dân dụng. Cảng ba Ngòi được mở rộng nâng cấp, Cam Ranh sẽ được phát triển như một trung tâm lớn về kinh tế (cảng biển, sân bay, du lịch dịch vụ…)

 Hits: 6456
 

Nguồn:nhatrang-travel.com Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin mới nhất
Thời tiết