Sở Du lịch tỉnh Khánh hòa

Cổng thông tin Du lịch Khánh hòa

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Triển khai Kế hoạch thực hiện Đề án Bảo tồn, phát huy giá trị dân ca, dân vũ, dân nhạc của các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch

Để triển khai Kế hoạch thực hiện Đề án Bảo tồn, phát huy giá trị dân ca, dân vũ, dân nhạc của các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch giai đoạn 2021-2030 ngày 21/02/2022 của UBND tỉnh Khánh Hòa, Sở Văn hóa và Thể thao Khánh Hòa (là đơn vị đầu mối) vừa có văn bản đề nghị các Sở, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị địa phương căn cứ vào nhiệm vụ được giao của Kế hoạch chủ động triển khai thực hiện. Theo nội dung Kế hoạch giai đoạn 2022-2025 các sở, ngành, địa phương phải triển khai tổng kiểm kê và lập danh mục loại hình di sản văn hóa phi vật thể dân ca, dân vũ, dân nhạc của các dân tộc thiểu số. Phục dựng và phát huy giá trị dân ca, dân vũ, dân nhạc của các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch tại các huyện Khánh Sơn, Khánh Vĩnh, thị xã Ninh Hòa mỗi huyện, thị xã phục dựng 01 mô hình. Tổ chức phục dựng, trình diễn, truyền dạy, sáng tạo, phổ biến giá trị dân ca, dân vũ, dân nhạc của các dân tộc thiểu số trong cộng đồng, gia đình, trường học, xây dựng mô hình câu lạc bộ, đội văn nghệ thôn bản , hội, chi hội sinh hoạt văn hóa dân gian, bảo tồn, phát huy dân ca, dân vũ, dân nhạc của các dân tộc thiểu số. Lựa chọn phục dựng không gian văn hóa dân tộc tiêu biểu trong dịp lễ, tết hội truyền thống tạo ra các sản phẩm văn hóa đáp ứng nhu cầu cộng đồng, du lịch văn hóa, thực hành bảo tồn các di sản văn hóa phi vật thể dân ca, dân vũ, dân nhạc ngay chính trong đời sống cộng đồng, phát huy vai trò các quy ước, hương ước trong bảo tồn các giá trị văn hóa. Đưa một số dân vũ, dân nhạc của các dân tộc vào giảng dạy, hoạt động ngoại khóa tại các trường học vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Tuyên truyền, phố biến, quảng bá, giới thiệu giá trị dân ca, dân vũ, dân nhạc của các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch.

Giai đoạn 2022-2025, Sở Du lịch được giao chủ trì thực hiện xây dựng các hành trình kết nối di sản dân ca, dân vũ, dân nhạc gắn với phát triển du lịch, kết nối các tour, tuyến ở các khu vực có tiềm năng hình thành các chuỗi liên kết với sản phẩm du lịch. Nội dung kế hoạch cũng giao nhiệm vụ cho các sở ngành giai đoạn 2026-2030 và công tác tổ tổ chức thực hiện.

 

Luyện Mạnh Cường – Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Khánh Hòa


Tác giả: Luyện Mạnh Cường
Nguồn: http://nhatrang-travel.com
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin mới nhất
Thời tiết