Sở Du lịch tỉnh Khánh hòa

Cổng thông tin Du lịch Khánh hòa

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Triển khai các giải pháp nâng cao hiệu quả các đường bay quốc tế đến Cam Ranh của Hãng hàng không AirAsia

Sáng ngày 20/7/2022 tại Văn phòng Công ty cổ phần nhà ga quốc tế Cam Ranh (CRTC) đã tổ chức họp bàn triển khai các giải pháp nâng cao hiệu quả các đường bay quốc tế đến Cam Ranh của Hãng hàng không Air Asia. Tham dự cuộc họp có lãnh đạo Công ty cổ phần nhà ga quốc tế Cam Ranh, đại diện Sở Du lịch, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch, Chi hội Lữ hành - Hiệp hội Du lịch Nha Trang-Khánh Hòa, đại diện Marketing Air Asia Malaysia, Marketing Air Asia Thái Lan và đại diện văn phòng Hãng hàng không Air Asia tại thành phố Hồ Chí Minh. Cuộc họp được diễn ra theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Tại cuộc họp đại diện Marketing Air Asia Malaysia, Marketing Air Asia Thái Lan đã thông báo đến các đường bay mới của hãng được tái hoạt động trở lại, trong đó đường bay Kuala Lumpur – Cam Ranh đã khai thác ngày 08/7/2022 với tần xuất 2 chuyến/tuần, thứ 2 và thứ 6. Dự kiến đường bay Bangkok – Cam Ranh sẽ được khai thác trở lại vào ngày 01/8/2022 với tần xuất 2 chuyến/tuần, thứ 2 và thứ 6. Để khai thác hiệu quả và duy trì ổn định đường bay, Hãng hàng không Air Asia đã đề xuất các cơ quan chức năng hỗ trợ tổ chức đón các đoàn KOL Trip (những người nổi tiếng FB, IG, TikTok) và Media Famtrip của Thái Lan và Malaysia trong giai đoạn từ tháng 9 – 11/2022 đến khảo sát và quảng bá du lịch Nha Trang, đồng thời đề nghị các cơ quan của tỉnh hỗ trợ quảng bá đường bay Cam Ranh - Kuala Lumpur và Thái Lan đến người dân Nha Trang và các tỉnh phụ cận thông qua các bảng quảng cáo trên đường Trần Phú, standee tại các nhà hàng, trung tâm thương mại, khách sạn của tỉnh và trên các phương tiện truyền thông, báo chí của tỉnh, tổ chức các sự kiện đón chuyến bay đầu tiên tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh. Về phía Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch và Chi hội Lữ hành cũng đề xuất Hãng hàng không Air Asia hỗ trợ tổ chức đoàn Famtrip cho các công ty lữ hành các tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên, Lâm Đồng, Ninh Thuận, Bình Thuận và Đắk Lắc khảo sát điểm đến tại Thái Lan và Malaysia.

Được biết, Việt Nam là điểm đến thứ 13 trong danh sách quốc gia có điểm đến và Nha Trang đứng thứ 5 trong danh sách điểm đến của Việt Nam (sau thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng và Phú Quốc) của Hãng hàng không Air Asia. Tuy nhiên theo thống kê lượng khách du lịch đến trong 6 tháng đầu năm 2022 thì lượng khách quốc tế đến Khánh Hòa chỉ đạt 4,23%. Lượng khách du lịch trên chuyến bay Cam Ranh - Kuala Lumpur chỉ có 3% khách Việt Nam. Do vậy để nâng cao hiệu quả và duy trì các chuyến bay quốc tế cần triển khai nhiều giải pháp đồng bộ và tập trung nguồn lực, kinh phí giữa Hãng hàng không, Sở Du lịch, các doanh nghiệp du lịch và Cảng hàng không quốc tế để thực hiện các hoạt động xúc tiến, truyền thông và quảng bá đạt hiệu quả cao và thu hút khách du lịch 2 chiều.

Luyện Mạnh Cường – Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Khánh Hòa


Tác giả: Luyện Mạnh Cường
Nguồn: http://nhatrang-travel.com
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin mới nhất
Thời tiết