Sở Du lịch tỉnh Khánh hòa

Cổng thông tin Du lịch Khánh hòa

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tọa đàm trực tuyến giữa Đoàn Đại sứ, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại nước ngoài nhiệm kỳ 2021-2024 với Lãnh đạo địa phương khu vực Miền Trung và Tây Nguyên

Chiều ngày 17/11/2021 tại Phòng họp trực tuyến UBND tỉnh Khánh Hòa, Sở Ngoại vụ đã tổ chức họp trực tuyến “Tọa đàm trực tuyến giữa Đoàn Đại sứ, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại nước ngoài nhiệm kỳ 2021-2024 với Lãnh đạo địa phương khu vực Miền Trung và Tây Nguyên”. Tham dự chủ trì tại điểm cầu Hà Nội có ông Tô Anh Dũng – Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và 28 Đại sứ, Tổng lãnh sự quán tại 22 nước và vùng lãnh thổ chuẩn bị nhận nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021-2024. Tham dự và chủ trì tại điểm cầu Khánh Hòa có ông Lê Hữu Hoàng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa, lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Sở Du lịch, Sở Công Thương, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Lao động, Thương binh và Xã hội, Khoa học và Công nghệ, Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong. Đồng thời tham dự buổi tọa đàm còn có lãnh đạo 18 tỉnh thành khu vực Miền Trung và Tây Nguyên.

Tại buổi tọa đàm, lãnh đạo các tỉnh đã có ý kiến đề xuất các Đại sứ, Tổng lãnh sự khi nhận nhiệm vụ sẽ hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho các địa phương quảng bá xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch.. và thiết lập quan hệ hợp tác với các địa phương ở nước ngoài. Về phía tỉnh Khánh Hòa đã có kiến nghị Bộ Ngoại giao và các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài trong nhiệm kỳ 2021-2024 về các nội dung: Tăng cường cung cấp thông tin về tình hình kinh tế, chính sách pháp luật của các quốc gia, vùng lãnh thổ. Tư vấn, hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi cho các đoàn công tác của tỉnh tham gia vào các đoàn xúc tiến đầu tư, du lịch, làm việc với các địa phương ở nước ngoài do Bộ Ngoại giao tổ chức để hocpj tập kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực mà địa phương quan tâm, qua đó kết hợp giới thiệu quảng bá tiềm năng của tỉnh Khánh Hòa để tìm kiếm cơ hội hợp tác, xúc tiến đầu tư, thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị với các địa phương nước ngoài. Tạo điều kiện, phối hợp với tỉnh Khánh Hòa đăng cai tổ chức sự kiện, hội nghị, hội thảo, diễn đàn kinh tế quốc tế tại địa phương, làm cầu nối giữa tỉnh và các đối tác nước ngoài để xúc tiến việc ký kết và thực hiện thỏa thuận đạt hiệu quả cao, giới thiệu các địa phương, doanh nghiệp nước ngoài có tiềm năng và điều kiện thương thích để hợp tác phát triển trong các lĩnh vực.

Việc Bộ Ngoại giao tổ chức buổi tọa đàm cho Đại sứ, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại nước ngoài lắng nghe các ý kiến đề xuất của các địa phương để tìm hiểu, nắm bắt tình hình, nhu cầu hợp tác, hội nhập kinh tế của các địa phương trước khi lên đường nhận nhiệm vụ nhằm tạo điều kiện cho các tỉnh thành kết nối Đại sứ, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại nước ngoài, đồng thời tăng cường các hoạt động ngoại giao kinh tế, thu hút các hoạt động đầu tư và du lịch trong thời gian tới.

Ông Lê Hữu Hoàng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì tại điểm cầu Khánh Hòa

Luyện Mạnh Cường – Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Khánh Hòa


Tác giả: Luyện Mạnh Cường
Nguồn: nhatrang-travel.com
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin mới nhất
Thời tiết