Sở Du lịch tỉnh Khánh hòa

Cổng thông tin Du lịch Khánh hòa

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thể lệ Cuộc thi " Thiết Kế sản phẩm quà tặng Du lịch Nha Trang - Khánh Hoà" năm 2023

Ngày 18/10/2023 Ban Tổ chức Cuộc thi " Thiết Kế sản phẩm quà tặng Du lịch Nha Trang - Khánh Hoà"  năm 2023 ban hành thể lệ cuộc thi như sau :

I. NỘI DUNG CUỘC THI

1. Mục đích

- Xây dựng hệ thống nhận diện cho thương hiệu du lịch Nha Trang - Khánh Hòa sử dụng trong các hoạt động thông tin tuyên truyền, xúc tiến quảng bá du lịch địa phương, phục vụ các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội.

- Phát huy khả năng, tinh thần sáng tạo của các tổ chức cá nhân vào việc tham gia cuộc thi.

- Thông qua cuộc thi nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh du lịch Nha Trang - Khánh Hoà.

2. Đối tượng tham gia

- Cuộc thi được phát động rộng rãi đến các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh có khả năng sáng tác, thiết kế.

- Thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ Thư ký của Cuộc thi; Cán bộ, công chức, viên chức của Sở Du lịch không được tham gia Cuộc thi.

- Người bị mất hoặc hạn chế năng lực, hành vi dân sự, đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, đang chấp hành hoặc đã chấp hành xong bản án, quyết định về hình sự của Toà án mà chưa được xoá án tích không được tham gia cuộc thi.

II. QUY ĐỊNH TÁC PHẨM, TÁC GIẢ DỰ THI

1. Quy định về tác phẩm

a. Quy định chung

- Tác phẩm dự thi bao gồm:

+ Mẫu thiết kế sản phẩm hoàn chỉnh tham gia dự thi được cung cấp dưới dạng file hình ảnh JPEG chất lượng cao, save file PDF tối đa 5Mb/file, video clip 360 độ (nếu có). Nếu dự thi nhiều tác phẩm, mỗi tác phẩm là 1 file PDF khác nhau.

+ Sản phẩm thực tế của mẫu thiết kế tác phẩm dự thi ( nếu có).

+ Bản thuyết minh mẫu thiết kế tác phẩm dự thi, gồm các nội dung : Giới thiệu ý nghĩa, cấu trúc, màu sắc, chất liệu, kích thước, font chữ (nếu có); giới thiệu tính năng sử dụng của sản phẩm, phương án sản xuất, thi công, giá thành dự kiến…Bản thuyết minh được viết tay hoặc đánh máy (theo định dạng pdf/doc/docx) độ dài không quá 500 từ.

- Tất cả tác phẩm tham gia dự thi Ban Tổ chức sẽ không trả lại cho tác giả dự thi.

b. Quy định về nội dung, hình thức

- Tính sáng tạo: Là sản phẩm mới được thiết kế thể hiện sự độc đáo, khác biệt rõ rệt về mặt hình thức, kỹ thuật so với những sản phẩm cùng loại trước đó ( nếu có).

- Tính thẩm mỹ: Sản phẩm có giá trị nghệ thuật, thẩm mỹ cao, có thiết kế kiểu dáng, hoa văn, hoạ tiết và màu sắc đẹp, độc đáo. Sản phẩm có bao bì đóng gói đẹp, an toàn, kích thướt gọn nhẹ dễ vận chuyển và phù hợp với thị hiếu nhu cầu thị trường sản phẩm lưu niệm và quà tặng phục vụ du lịch.

- Tính thương mại: Sản phẩm có khả năng sản xuất hàng loạt , ưu tiên sử dụng nguyên liệu trong nước ( chất liệu dễ tìm, có nguồn cung cấp lâu dài, ổn định);

- Tính thân thiện với môi trường: Công nghệ sản xuất giảm thiểu ô nhiễm môi trường, khuyến khích  sản phẩm có nguyên liệu sử dụng từ nguyên liệu tái chế.

- Tính biểu trưng: Các sản phẩm dự thi phải mang tính đại diện và thể hiện được những nét đặc trưng riêng, tiềm năng của ngành du lịch Nha Trang - Khánh Hòa ; ưu tiên quảng bá hình ảnh nhận diện các điểm đến : các điểm tham quan, các công trình kiến trúc của du lịch biển đảo Nha Trang - Khánh Hoà.

c. Nguyên tắc chấm chọn sản phẩm

- Việc chấm, chọn sản phẩm dự thi đảm bảo công khai, minh bạch, công bằng, khách quan.

- Các tác phẩm dự thi được Ban tổ chức đánh mã số. Không công khai tác giả trong quá trình chấm thi để đảm bảo tính khách quan.

- Trong quá trình chấm điểm, các thành viên Hội đồng Giám khảo làm việc độc lập, chấm điểm bằng phiếu kín và tự chịu trách nhiệm về quyết định của mình. Thành viên Hội đồng Giám khảo không được tiết lộ thông tin về kết quả chấm điểm của mình hoặc của thành viên khác dưới bất kỳ hình thức nào.

- Thành viên Hội đồng Giám khảo chấm đầy đủ các mục của phiếu chấm điểm và ký tên.

2. Quy định về tác giả

- Trong thời gian diễn ra cuộc thi, tác giả không được sử dụng các tác phẩm tham gia cuộc thi này để tham dự bất kỳ cuộc thi nào khác.

- Mỗi tác giả tham gia cuộc thi không giới hạn về số lượng tác phẩm dự thi.

- Tác giả tham gia thi chịu trách nhiệm về bản quyền của tác phẩm dự thi và các quyền liên quan khác. Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về những tranh chấp quyền tác giả và quyền liên quan.

- Tác giả có trách nhiệm chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện các chi tiết cần thiết đối với tác phẩm được chọn trao giải cho phù hợp với yêu cầu của Ban Tổ chức và Ban giám khảo ( nếu có).

- Mọi chi phí hay các khoản nộp thuế liên quan đến giải thưởng được thực hiện theo quy định của pháp luật, do tác giả đạt giải chi trả.

III. QUY ĐỊNH CUỘC THI

  • Các tác phẩm đảm bảo quyền sở hữu trí tuệ, không chấp nhận sao chép.
  • Ban tổ chức toàn quyền sử dụng tác phẩm đạt giải, không chịu trách nhiệm về các vấn đề liên quan đến bản quyền, tranh chấp.
  • Giải thưởng cho tác phẩm không hợp lệ (nếu có) sẽ bị thu hồi nếu phát hiện có gian lận hay ăn cắp bản quyền.
  • Nếu tác phẩm thuộc về một nhóm, cần ghi rõ số lượng và thông tin thành viên, phải có văn bản uỷ quyền cho 01 cá nhân đại diện cho nhóm tác giả.
  • Tác giả đã nộp bài dự thi nếu muốn rút khỏi Cuộc thi phải có văn bản  thông báo gửi về Ban tổ chức trước thời hạn kết thúc nộp hồ sơ dự thi.
  • Các khiếu nại của tác giả, cá nhân, tổ chức (nếu có) về bản quyền, giải thưởng,…gửi trực tiếp bằng văn bản về Ban Tổ chức trong vòng 30 ngày sau công bố giải. Ban tổ chức xem xét khiếu nại trong vòng 10 ngày làm việc. Quyết định của Ban Tổ chức sẽ là quyết định cuối cùng kết thúc khiếu nại.

IV. HỒ SƠ DỰ THI

- Phiếu đăng ký tham dự Cuộc thi theo mẫu của Ban Tổ chức(mẫu 1).

- Bản thuyết minh, minh hoạ thiết kế sản phẩm (mẫu 02).

- Mẫu thiết kế dự thi phải được cung cấp dưới dạng file hình ảnh JPEG chất lượng cao, save file PDF tối đa 5Mb/file, video clip 360 độ (nếu có).

- Sản phẩm thực tế  của mẫu thiết kế tác phẩm dự thi (nếu có). Sản phẩm phải được đóng gói, niêm phong, có chữ ký của tác giá dự thi, bên ngoài ghi rõ ‘’Cuộc thi thiết kế sản phẩm quà tặng Du lịch Nha Trang- Khánh Hoà’’.

- USB file mềm bản thiết kế và bản mô tả, thuyết minh (nếu có).

- Chứng minh thư/ căn cước công dân photo (nếu là cá nhân) hoặc đăng ký kinh doanh (nếu là tổ chức).

- Văn bản uỷ quyền cho 01 cá nhân đại diện cho nhóm tác giả trong trường hợp tác phẩm thuộc về một nhóm.

- USB file mềm bản thiết kế và bản mô tả, thuyết minh (nếu có).

(Lưu ý : Ban Tổ chức không trả lại hồ sơ dự thi) 

IV. ĐỊA ĐIỂM, THỜI GIAN NHẬN TÁC PHẨM

1. Địa điểm nhận tác phẩm

Hồ sơ dự thi được đóng kín vào phong bì, ghi rõ: Bài dự thi Thiết kế sản phẩm quà tặng Du lịch Nha Trang- Khánh Hoà và gửi về Ban Tổ chức (gửi trực tiếp trong giờ hành chính hoặc qua đường bưu điện) theo địa chỉ:

Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Khánh Hoà

Địa chỉ : 61 Yersin, Nha Trang, Khánh Hoà.

Điện thoại: 0258.3815174 - 0934.777.808

Từ ngày 20/10/2023 đến hết ngày 30/11/2023 (tính theo dấu bưu điện).

Lưu ý : Trường hợp gửi hồ sơ qua bưu điện, ngày gửi hồ sơ dự thi được tính theo dấu bưu điện. Ban Tổ chức không hoàn lại các sản phẩm dự thi và không chịu trách nhiệm đối với những tác phẩm gửi qua đường bưu điện bị hư hỏng, biến dạng, thất lạc trong quá trình vận chuyển.

V. QUYỀN SỞ HỮU ĐỐI VỚI TÁC PHẨM ĐOẠT GIẢI

1. Bản quyền tác phẩm.

- Đối tượng dự thi chịu trách nhiệm về bản quyền  mẫu thiết kế dự thi.

- Trong trường hợp, việc tranh chấp bản quyền tác giả phát sinh sau khi sản phẩm dự thi đạt giải, đối tượng dự thi đó phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật và các tổ chức, cá nhân liên quan.

2. Quy định về quyền sở hữu đối với những sản phẩm đạt giải :

- Sở Du lịch Khánh Hòa được sở hữu bản quyền vô thời hạn cũng như toàn quyền đăng ký sở hữu trí tuệ đối với tác phẩm đạt giải.

- Sở Du lịch Khánh Hoà được quyền sử dụng tác phẩm đạt giải để phục vụ công tác tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch trong nước và quốc tế.

- Sở Du lịch Khánh Hòa có quyền điều chỉnh, thiết kế, bố trí, sắp xếp lại biểu trưng và biểu ngữ các tác phẩm đạt giải để xây dựng một hệ thống nhận diện phù hợp cho ngành du lịch Khánh Hòa.

VI. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

- Các giải thưởng nhận kèm Giấy Chứng nhận của Ban Tổ chức.

- Giải thưởng sẽ được trao trực tiếp cho tác giả đạt giải hoặc người được tác giả đạt giải ủy quyền đến nhận thay.

- Việc trao giải thưởng sẽ được Ban Tổ chức thực hiện công khai.

- Trường hợp không chọn được tác phẩm dự thi đạt yêu cầu, Ban Tổ chức có thể quyết định không trao một số giải của cuộc thi.

Giải thưởng cuộc thi bao gồm:

  • 01 giải nhất trị giá 30.000.000 VNĐ
  • 01 giải nhì trị giá 20.000.000 VNĐ
  • 02 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 5.000.000 VNĐ

VII. BAN GIÁM KHẢO

Đại diện Sở Du lịch, Báo Khánh Hòa, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Thông tin và Truyền thông, Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa, và một số cơ quan, đơn vị có liên quan.

Trên đây là Thể lệ tham gia Cuộc thi về Thiết kế sản phẩm quà tặng du lịch Nha Trang- Khánh Hoà, rất mong nhận được sự tham gia hưởng ứng của đông đảo các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước./.

(Đính kèm Thể lệ cuộc thi, bản đăng ký, bản thuyết minh)


Tập tin đính kèm
Tập tin đính kèm
Tác giả: Thanh Thảo
Nguồn: http://nhatrang-travel.com
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin mới nhất
Thời tiết