Sở Du lịch tỉnh Khánh hòa

Cổng thông tin Du lịch Khánh hòa

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thành phố Nha Trang phê duyệt Đề cương Đề án “Phát triển du lịch cộng đồng, du lịch văn hóa, lịch sử trên địa bàn”

UBND thành phố Nha Trang vừa có Quyết định số 507/QĐ-UBND ngày 26/01/2024 về việc phê duyệt Đề cương và dự toán kinh phí Đề án “Phát triển du lịch cộng đồng, du lịch văn hóa, lịch sử trên địa bàn thành phố Nha Trang”. Theo đó Đề án: “Phát triển du lịch cộng đồng, du lịch văn hóa, lịch sử trên địa bàn thành phố Nha Trang” do Ủy ban Nhân dân thành phố Nha Trang làm chủ quản đầu tư, Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Nha Trang là chủ đầu tư, đơn vị tư vấn lập Đề cương nhiệm vụ và dự toán đề án là Viện Nghiên cứu và Phát triển du lịch.

Nội dung chủ yếu của đề án gồm: Phần mở đầu, phần I: Tổng quan về phát triển du lịch thành phố Nha Trang và đánh giá khả năng phát triển du lịch cộng đồng, du lịch văn hóa, lịch sử trên địa bàn thành phố. Phần II: Định hướng phát triển du lịch cộng đồng và du lịch văn hóa, lịch sử thành phố Nha Trang đến năm 2030. Phần III: Các giải pháp và tổ chức thực hiện đề án, kết luận và kiến nghị. UBND thành phố Nha Trang cũng đã xác định vai trò quan trọng của phát triển du lịch cộng đồng và du lịch văn hoá, lịch sử trong phát triển du lịch thành phố, mong muốn tập trung tuyên truyền, nâng cao nhận thức của chính quyền, doanh nghiệp và cộng đồng cũng như cải thiện các điều kiện cần thiết để tạo đà cho sự phát triển của các loại hình du lịch này trên địa bàn Nha Trang, hướng đến sự phát triển bền vững, có chiều sâu giá trị văn hoá, lịch sử, góp phần đa dạng hoá sản phẩm, làm mới hình ảnh và củng cố vị thế của du lịch Nha Trang trên thị trường du lịch trong nước và quốc tế. Chính vì thế, việc xây dựng Đề án “Phát triển du lịch cộng đồng, du lịch văn hoá, lịch sử trên địa bàn thành phố Nha Trang” là hết sức cần thiết nhằm cải thiện các điều kiện cần thiết để tạo đà cho sự phát triển của các loại hình du lịch này trên địa bàn thành phố, hướng đến sự phát triển bền vững, có chiều sâu giá trị văn hoá, lịch sử, góp phần đa dạng hoá sản phẩm, làm mới hình ảnh và củng cố vị thế của du lịch Nha Trang trên thị trường du lịch trong nước và quốc tế.

Dự kiến thời gian thực hiện Đề án là 06 tháng, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt đề án vào tháng 6/2024 với kinh phí xây dựng Đề án là 517.855.000 đồng, được sử dụng từ ngân sách thành phố.

Luyện Mạnh Cường – Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh Khánh Hòa


Tác giả: Luyện Mạnh Cường
Nguồn: http://nhatrang-travel.com
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin mới nhất
Thời tiết