Sở Du lịch tỉnh Khánh hòa

Cổng thông tin Du lịch Khánh hòa

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thăm ngôi chùa kiến trúc Ấn Độ - Myanmar ở làng quê Diên Khánh

 (Ảnh: T.Thảo)

Nhiều năm nay, Pháp viện Thánh Sơn, một ngôi chùa có kiến trúc Ấn Độ - Myanmar nằm trên địa bàn xã Diên Lâm (huyện Diên Khánh, Khánh Hòa) thu hút nhiều du khách và người dân địa phương đến viếng thăm.

Từ sự giới thiệu của những người bạn, một ngày cuối tuần, chúng tôi đến thăm Pháp viện Thánh Sơn trong một ngày nắng ấm. Đến địa bàn xã Diên Lâm, dù còn cách xa nhiều cây số nhưng có thể thấy rõ hình dáng của một ngôi chùa lớn hiện hữu trên một ngọn đồi cao, phủ bóng cây xanh. Khi đến trước cổng chùa, chúng tôi thực choáng ngợp trước lối kiến trúc lạ mắt, độc đáo “có một không hai” của ngôi chùa này.

(Ảnh: T.Thảo)

Theo người dân và phật tử hay đến chùa kể lại rằng, từ khoảng 100 năm trước, chính trên ngọn đồi này đã có một ngôi chùa nhỏ nhưng sau đó bị hư hại, xuống cấp do chiến tranh. Hiện nay chùa được xây dựng lại chùa theo kiến trúc Ấn Độ và Myanmar.

(Ảnh: T.Thảo)

Khi đến đây và nghe tiếng kinh, nhiều người có cảm giác như lạc vào vùng đất Phật bình yên. Chùa có rất nhiều tượng phật, phù điêu, ghế đá được đặt ngay ngắn quanh các lối đi. Cây xanh được trồng và chăm sóc rất chu đáo, uốn thành mái vòm đẹp mắt.

(Ảnh: T.Thảo)

Khi đi bộ lên trên đỉnh đồi, nơi có Chánh điện lớn và nhìn xuống phía dưới là một cánh đồng lúa bao bọc xung quanh ngôi chùa. Nhiều du khách và người dân, cũng như các bạn trẻ thường ghé đến nơi đây để ngắm cảnh, thư thái cũng như tìm hiểu kiến trúc phật giáo.

T. Thảo

 (TTTTXTDLKH)


Tác giả: T.T
Nguồn: nhatrang-travel.com
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin mới nhất
Thời tiết