Sở Du lịch tỉnh Khánh hòa

Cổng thông tin Du lịch Khánh hòa

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

1.500 phụ nữ diễu hành áo dài trên phố bằng xích lô

Sáng 15-6, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Khánh Hòa tổ chức chương trình “Áo dài phố biển Nha Trang” chào mừng Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang 2024. Đến dự chương trình có các ông: Nguyễn Khắc Toàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Văn Thiệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đại sứ Kazakhstan, Azerbaijan tại Việt Nam và các vị khách quốc tế.

Các đại biểu tham dự chương trình.

Theo bà Nguyễn Quỳnh Nga - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Khánh Hòa, trải qua bao thay đổi của xã hội và thời đại, chiếc áo dài vẫn luôn là biểu tượng đẹp của nền văn hóa dân tộc, là niềm tự hào của con người Việt Nam. Không gói gọn trong việc biểu diễn tại các sân khấu, việc tổ chức diễu hành áo dài mang một ý nghĩa rất quan trọng, đó là hoạt động biểu dương lực lượng các tầng lớp phụ nữ Khánh Hòa trên tất cả các lĩnh vực, biểu dương vẻ đẹp của chiếc áo dài Việt Nam. Chương trình đã thu hút sự tham gia của đông đảo của lãnh đạo, cán bộ, công chức, người lao động, các nữ quân nhân, lực lượng công an, đội ngũ y bác sĩ, giáo viên, sinh viên, học sinh, hội viên… Chương trình Áo dài phố biển Nha Trang kết hợp những tà áo dài muôn màu muôn sắc kết hợp với chiếc xích lô tạo nên hình ảnh vô cùng độc đáo.

Quang cảnh chương trình. Ảnh: Quốc Bảo

Tại chương trình, 1.500 phụ nữ đến từ các đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh trong trang phục áo dài, tay cầm nón lá hoặc hoa ngồi trên xích lô đã diễu hành trên phố. Các đại biểu lần lượt lên 250 chiếc xích lô/lượt, 2 xe xích lô di chuyển song song với nhau và mỗi chiếc xích lô ngồi 1 người. Đoàn diễu hành theo lộ trình từ Quảng trường 2-4 đi dọc theo đường Trần Phú đến Công viên Yến Phi, sau đó quay ngược lại đường Trần Phú và trở về Quảng trường 2-4. Trên cung đường biển, những tà áo dài Việt Nam làm phố biển Nha Trang thêm ngập tràn sắc màu. Hoạt động đã thu hút sự quan tâm theo dõi của đông đảo người dân và du khách.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận tại chương trình.

1.500 tà áo dài tham gia chương trình.

Bà Nguyễn Quỳnh Nga - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phát biểu khai mạc chương trình.

Tiết mục ca nhạc kết hợp trình diễn áo dài.

Ông Nguyễn Khắc Toàn và các đại biểu tham gia diễu hành.

Đoàn xích lô chở các đại biểu diễu hành trên phố.

Cán bộ, lãnh đạo nữ của tỉnh tham gia diễu hành. Ảnh: An Nguyễn

Các chị em vui tươi khi lần đầu trải nghiệm mặc áo dài diễu hành bằng xích lô.

Những tà áo dài tô thắm phố biển Nha Trang.

CHÂU TƯỜNG - CÔNG ĐỊNH


Tác giả: CHÂU TƯỜNG - CÔNG ĐỊNH
Nguồn: https://baokhanhhoa.vn/goc-anh/202406/1500-phu-nu-dieu-hanh-ao-dai-tren-pho-bang-xich-lo-50435b0/
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin mới nhất
Thời tiết