Sở Du lịch tỉnh Khánh hòa

Cổng thông tin Du lịch Khánh hòa

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở Du lịch đề nghị các doanh nghiệp du lịch chủ động phòng, chống, ứng phó diễn biến thời tiết xấu

Theo Sở Du lịch, ngày 26/10/2020, Sở đã có công văn yêu cầu các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh chuẩn bị các công tác phòng, chống, ứng phó diễn biến thời tiết xấu.

Trong đó, để ứng phó với mùa mưa bão, theo công điện số 09/CĐ-UBND ngày 26-10 của UBND tỉnh Khánh Hòa, Sở Du lịch yêu cầu các doanh nghiệp thường xuyên theo dõi, cập nhật diễn biến của thời tiết, chủ động xây dựng phương án phòng, chống thời tiết xấu tại cơ sở. Các cơ sở kinh doanh lĩnh vực lưu trú, nhà hàng và dịch vụ phục vụ du khách phải rà soát, kiểm tra toàn bộ cơ sở vật chất, bố trí nhân lực 24/24, chuẩn bị trang thiết bị và nhu yếu phẩm cần thiết để phục vụ cho nhu cầu và đảm bảo an toàn cho du khách. Bên cạnh đó, các cơ sở lưu trú nằm trên các đảo, bán đảo phải chuẩn bị sẵn sàng phương án sơ tán, di dời du khách khi có yêu cầu từ cơ quan thẩm quyền.

Sở cũng lưu ý các doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực lữ hành tuyệt đối không được tổ chức các tour phục vụ khách du lịch trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là các khu vực xung yếu trong thời gian bão đổ bộ vào đất liền. Các doanh nghiệp khai thác Khu, Điểm du lịch, Khu vui chơi giải trí theo dõi chặt chẽ tình hình diễn biến thời tiết để có phương án, biện pháp đảm bảo an toàn cho người lao động cũng như du khách vào tham quan.

Cùng với đó,  yêu cầu các cơ sơ lưu trú khẩn trương thống kê số lượng du khách đang lưu trú tại cơ sở và gửi về Sở Du lịch trước 9h ngày 28/10 qua địa chỉ thư điện tử: vp.sdl@khanhhoa.gov.vn hoặc sodulichkhanhhoa@gmail.com. Nếu có sự cố xảy ra tại các cơ sở du lịch, cần liên hệ số điện thoại 0258.3.828726 và 0258.3.821458.

Tin & Ảnh: T.Thảo

(TTTTXTDLKH)


Tác giả: T.T
Nguồn: nhatrang-travel.com
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin mới nhất
Thời tiết