Sở Du lịch tỉnh Khánh hòa

Cổng thông tin Du lịch Khánh hòa

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sẽ gắn kết hoạt động du lịch biển với du lịch trải nghiệm sản xuất và chế biến muối

Ngày 26/7/2021 Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã ban hành quyết định số 2142/QĐ-UBND phê duyệt Đề án nâng cao giá trị sản xuất và chế biến muối giai đoạn 2021-2030 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Theo đó nội dung đề án có phần dự án phát triển liên kết trong sản xuất, chế biến muối giữa hợp tác xã với doanh nghiệp, xây dựng mô hình bảo tồn và phát triển nghề sản xuất muối truyền thống găn với du lịch. Trong đó mục tiêu chung là bảo tồn và phát triển sản xuất nghề truyền thống, từng bước giải quyết vấn đề lao động, nâng cao đời sống cho diêm dân, đồng thời phát triển kinh tế xã hội ở địa phương theo hướng sản xuất muối với du lịch và giữ vững an ninh quốc phòng. Kết hợp sản xuất, chế biến kinh doanh muối với hoạt động sinh thái, chuyển dịch cơ cấu lao động nông thôn, phát triển làng nghề truyền thống ở nông thôn.

Nội dung của dự án có gắn kết hoạt động du lịch biển với du lịch trải nghiệm sản xuất và chế biến muối, quảng bá, giới thiệu các sản phẩm về muối. Phát triển các hoạt động du lịch nghỉ dưỡng biển Dốc Lết, kết hợp các hoạt động du lịch biển Dốc Lết với du lịch trải nghiệm sản xuất muối sachjtaij vùng muối Hòn Khói và các dây truyền, công nghệ chế biển các sản phẩm về muối trên đại bàn thị xã Ninh Hòa. Đồng thời, phát triển các hoạt động du lịch nghỉ dưỡng bãi biển Dốc Lết, tham quan các nghề truyền thống chế tác đá, trồng hoa cúc, dệt chiếu cói, tham quan vùng nuôi tôm, nuôi trai lấy ngọc trên vùng đầm Nha Phu. Xây dựng hạ tầng phát triển du lịch và sản phẩm du lịch bằng nguồn xã hội hóa của các doanh nghiệp du lịch. Đào tạo lực lượng hướng dẫn viên hoạt động du lịch trải nghiệm. Quảng bá, giới thiệu xúc tiến thương mại các sản phẩm về muối. Xây dựng chỉ dẫn địa lý vùng sản xuất và thương hiệu sản phẩm muối đặc trưng của tỉnh Khánh Hòa. Xây dựng các ấn phẩm truyền thông, chương trình thông tin tuyên truyền, clip, phóng sự, hội nghị , hội thảo, quảng bá kết nối tiêu thụ sản phẩm. Dự toán kinh phí thực hiện dự án là 16,1 tỷ đồng từ ngân sách và xã hội hóa

Được biết trong thời gian vừa qua trên báo The Diplomat (Mỹ) đã viết về đồng muối bạt ngàn tại Hòn Khói thuộc thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Nhiều những hình ảnh đẹp trên cánh đồng muối được đặc tả một cách sinh động và ấn tượng để Ninh Hòa không chỉ biết đến có bãi biển Dốc Lết cát trắng tuyệt đẹp mà còn bởi những hình ảnh đời thường trong lao động của diêm dân trên ruộng muối không kém phần thi vị và hấp dẫn du khách khi trải nghiệm.

Nguồn ảnh: http://thediplomat.com
Nguồn ảnh: http://thediplomat.com

 

Luyện Mạnh Cường – Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Khánh Hòa


Tác giả: Luyện Mạnh Cường
Nguồn: http://nhatrang-travel.com
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin mới nhất
Thời tiết