Sở Du lịch tỉnh Khánh hòa

Cổng thông tin Du lịch Khánh hòa

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khảo sát du lịch Trekking - Cung đường cao nguyên Tà Giang, Khánh Sơn, Khánh Hòa

Thôn Tà Giang thuộc huyện Khánh Sơn tỉnh Khánh Hòa được thiên nhiên ban tặng phong cảnh rừng núi hữu tình đang dần dần được du khách biết đến như là một điểm trải nghiệm mới lạ, thú vị đó là cảm giác băng rừng vượt suối, leo đá, được hít thở không khí trong lành giữa đại ngàn tách biệt thế giới bên ngoài. 

Thực hiện kế hoạch số 1345/KH-UBND ngày 06/5/2022 của UBND huyện Khánh Sơn về khảo sát, trải nghiệm loại hình du lịch trekking Tà Giang, xã Thành Sơn, huyện Khánh Sơn năm 2022.

Ủy ban Nhân dân huyện Khánh Sơn đã tổ chức chuyến khảo sát Cung đường trekking Cao nguyên Tà Giang trong 2 ngày 9-10/7/2022  với sự tham gia của các đơn vị, cơ quan quản lý nhà nước huyện Khánh Sơn cùng với Sở Du lịch Khánh Hòa, Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa nhằm tạo ra một sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn, an toàn, đồng thời  tạo thêm nguồn thu nhập từ phát triển du lịch cho bà con địa phương ở vùng cao.

Trekking cao nguyên Tà Giang là loại hình du lịch của những du khách có sức khỏe, muốn trải nghiệm thử sức của bản thân, muốn tìm đến và khám phá vẽ đẹp tự nhiên cũng như con người ở các vùng mà họ đặt chân đến. Trong chuyến đi, mọi người sẽ băng qua những con suối trong veo, xuyên qua những tán rừng xanh tươi để trở về với thiên nhiên trên những đồi cỏ xanh mênh mông, sảng khoái bên những dòng thác bạc tinh khiết  và gặp gỡ những con người miền cao hiền lành, chất phát.

Du lịch trekking cung đường cao nguyên này hiện chỉ ở hình thức tự phát do các bạn trẻ có cùng đam mê khám phá, chinh phục vùng đất mới tổ chức, vì thế cũng còn nhiều rủi ro tiềm ẩn. Mạo hiểm nhưng phải đảm bảo an toàn cho du khách và hệ sinh thái nơi đây là vấn đề mà đơn vị tổ chức khảo sát quan tâm nhất.  Sau chương trình khảo sát, UBND huyện Khánh Sơn sẽ phối hợp với Sở Du lịch và các cơ quan chức năng  xây dựng được phương án quản lý và kế hoạch phát triển sản phẩm mới hấp dẫn này. Vì đó không chỉ là những chuyến đi của các bạn trẻ mà còn là hình thức quảng bá, lan tỏa nét đẹp non sông xanh ngàn của địa phương, thu hút được nhiều khách du lịch trong và ngoài nước tìm đến.
Dưới đây là một số hình ảnh trong chuyến khảo sát.  (bài và hình: Phạm Bá Đạt - TTTTXT Du lịch)


Tác giả: Phạm Bá Đạt
Nguồn: http://nhatrang-travel.com
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin mới nhất
Thời tiết