Sở Du lịch tỉnh Khánh hòa

Cổng thông tin Du lịch Khánh hòa

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khánh Hòa phê duyệt hỗ trợ cho 128 hướng dẫn viên du lịch

Tính đến ngày 17/9/2021, Sở Du lịch đã tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa phê duyệt 15 đợt hỗ trợ cho 128 hướng dẫn viên du lịch đủ điều kiện theo Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Trước đó, ngày 17/8/2021 UBND tỉnh Khánh Hòa đã ban hành Quyết định số 2386/QĐ-UBND phê duyệt quy trình giải quyết thủ tục hành chính để hỗ trợ hướng dẫn viên du lịch bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, quy trình được thực hiện liên thông từ bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả Sở Du lịch đến UBND tỉnh Khánh Hòa. Đồng thời Sở Du lịch thông báo rộng rãi về quy trình, thủ tục hồ sơ, thời gian giải quyết trên các phương tiện thông tin đại chúng, các cơ quan báo chí, doanh nghiệp du lịch và hướng dẫn viên du lịch trên địa bàn về việc triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Đến thời điểm hiện nay, Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa đã tiếp nhận, thẩm định 163 hồ sơ đề nghị hỗ trợ của hướng dẫn viên, trong đó có 128 hồ sơ đủ điều kiện. Sở Du lịch đã tham mưu trình UBND tỉnh Khánh Hòa ban hành quyết định hỗ trợ, trong đó 128 người được ngân sách nhà nước hỗ trợ với tổng kinh phí 474.880.000 đồng (3.710.000 đồng/người). Xác định đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, Sở Du lịch Khánh Hòa đã có hướng dẫn chi tiết trên trang thông tin điện tử của Sở: sdl.khanhhoa.gov.vn và nhatrang-travel.com để giúp các hướng dẫn viên hiểu rõ thủ tục và hoàn thiện hồ sơ đề nghị hỗ trợ theo đúng quy định.

Theo thống kê của Sở Du lịch Khánh Hòa, tổng số hướng dẫn viên du lịch được cấp thẻ là 1.525, trong đó có 1053 hướng dẫn viên du lịch quốc tế và 472 hướng dẫn viên du lịch nội địa. Hiện tại, Sở Du lịch Khánh Hòa vẫn đang tiếp nhận các hồ sơ và hướng dẫn thủ tục cho những hướng dẫn viên đủ điều kiện. Đây là nguồn kinh phí hỗ trợ quý báu của nhà nước trong thời điểm hiện nay, nhằm góp phần giúp các hướng dẫn viên vượt qua khó khăn, tạo động lực để các hướng dẫn viên gắn bó với nghề và tiếp tục đồng hành với Ngành du lịch của tỉnh ngay khi tình hình dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát và đẩy lùi.

Bãi biển Nha Trang

Luyện Mạnh Cường – Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Khánh Hòa


Tác giả: Luyện Mạnh Cường
Nguồn: nhatrang-travel.com
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin mới nhất
Thời tiết