Sở Du lịch tỉnh Khánh hòa

Cổng thông tin Du lịch Khánh hòa

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khánh Hoà đứng thứ 3 bảng xếp hạng thí điểm chỉ số năng lực cạnh tranh điểm đến du lịch Việt Nam (VTCI) năm 2021

Chiều ngày 18/01/2022 đã diễn ra Hội nghị báo cáo kết quả Bộ chỉ số năng lực cạnh tranh điểm đến du lịch Việt Nam 2021 thí điểm cho 15 tỉnh, thành phố và Tổng kết dự án "Hỗ trợ Hội đồng tư vấn du lịch xây dựng Quỹ phát triển Du lịch và nâng cao năng lực cạnh tranh điểm đến".

 

Hội nghị được tổ chức trên nền tảng trực tuyến Zoom chủ trì bởi Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch với sự tham gia của cơ quan quản lý du lịch của các tỉnh, thành phố: Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng ,Quảng Ninh, Khánh Hoà, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Kiên Giang, Bình Định, Ninh Bình, Lâm Đồng, Lào Cai, Ninh Thuận và Cần Thơ; Hiệp hội Du lịch các tỉnh ,thành phố và các doanh nghiệp là thành viên Hội đồng Tư vấn Du lịch (TAB).

Ông Nguyễn Văn Hùng - Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu khai mạc hội nghị

Tại hội nghị, đại diện Hội đồng Tư vấn Du lịch (TAB) đã tổng kết dự án "Hỗ trợ Hội đồng tư vấn du lịch xây dựng Quỹ phát triển Du lịch và nâng cao năng lực cạnh tranh điểm đến". Dự án được tài trợ bởi Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam, diễn ra từ tháng 02/2019 đến tháng 01/2022.  Theo đó, dự án đã đúc kết được Bảng xếp hạng Bộ chỉ số năng lực cạnh tranh điểm đến du lịch Việt Nam năm 2021 thí điểm dành cho 15 địa phương. Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam đã có một số kiến nghị mang tính xây dưng, hỗ trợ cho Hội đồng Tư vấn Du lịch nói riêng và cho ngành du lịch Việt Nam nói chung. Cụ thể là các kiến nghị về sự hợp tác giữa các cơ quan quản lý nhà nước và khối doanh nghiệp, phát triển cơ chế giám sát thuận tiện cho việc điều tra, khảo sát, tăng cường phổ biến kết quả Bộ chỉ số năng lực cạnh tranh điểm đến du lịch nhằm thúc đẩy sự phát triển du lịch....

Các chỉ tiêu so sánh và xếp hạng theo Bộ tiêu chí bao gồm nhóm chỉ tiêu về tạo dựng môi trường, chính sách và điều kiện du lịch, hạ tầng du lịch và tài nguyện tự nhiên - văn hoá. Trong đó, Khánh Hoà xếp hạng khá cao ở các hạng mục: Nhân lực và lao động du lịch, mức độ ưu tiên cho du lịch, sức cạnh tranh về giá và hạ tầng dịch vụ du lịch. Cũng theo bảng xếp hạng VTCI, Đà Nẵng và Quảng Ninh là hai địa phương dẫn đầu với các chỉ số được đánh giá cao như sức khoẻ và vệ sinh, mức độ sẵn sàng về công nghệ thông tin, mức độ ưu tiên cho du lịch, tính bền vững về môi trường và hạ tầng giao thông, dịch vụ du lịch.

Sở Du lịch Khánh Hoà tham gia Hội nghị trực tuyến

Tin và ảnh: Cẩm Linh (TTXTDL)

 


Tác giả: Cẩm Linh
Nguồn: http://nhatrang-travel.com
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin mới nhất
Thời tiết