Sở Du lịch tỉnh Khánh hòa

Cổng thông tin Du lịch Khánh hòa

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Yang Bay du ký 4: Mạo hiểm cùng cá sấu

 

Có một loài cá mà ai cũng muốn câu, nhưng lúc câu lên lại chẳng biết làm gì, có khi còn bỏ chạy vứt cả cần. Thứ cá mà người đi câu không mấy khi dám chạm tay vào là… cá sấu.

     

Không có cuộc đi câu nào mà người câu lại được bảo vệ cẩn thận hết mức trước con vật mà họ sẽ kéo lên. Không có hồ câu nào mà hàng rào được giăng lên như bức tường thành và cũng không có chiếc cần câu nào dùng để câu mà lại không có móc.

Hàng rào giăng như bức tường thành

    

Bảo vệ cẩn thận hết mức.

Thế nhưng tất cả điều ấy lại xảy ra ở trang trại cá sấu trong Công viên du lịch YangBay. Và có lẽ cũng duy nhất nơi này, khái niệm cho cá ăn còn được hiểu là… câu cá.

Thật ra, nói rằng câu cũng không ngoa bởi tất cả diễn ra đúng như những cuộc đi câu thông thường: mồi câu được buộc ở đầu dây thả xuống hồ, con vật háu ăn và khát mồi lừ lừ tiến tới đớp gọn và bị giật lên khỏi mặt nước, lơ lửng một hồi trước khi rơi tõm xuống.

 

     

Lừ lừ tiến tới đớp gọn miếng mồi.

Cảm giác mạnh, có lẽ khách câu cũng chỉ muốn thế, chứ chẳng mong gì cái việc chạm tay vào con vật vừa xấu xí vừa… nhiều răng lại hay ngoác mồm ra như vậy. Thế nên cần móc câu làm gì, nhỡ dính vào có khi lại phiền với nó!

    

Xấu xí, nhiều răng lại hay ngoác mồm.

Trang trại cá sấu tại Công viên du lịch YangBay thuộc Tổng Công ty Khánh Việt (Khatoco), là đơn vị duy nhất được phép nuôi cá sấu tại Khánh Hòa. Ở đây có gần 300 con với độ tuổi trung bình từ 3-5 năm và cân nặng từ 20-100 kg.

    

Trang trại có gần 300 con cá sấu.

Ngoài điểm này, Khatoco còn một trang trại cá sấu khác với hơn 10.000 con, nuôi lấy thịt và các sản phẩm thuộc da. Sản phẩm thuộc da của Khatoco là mặt hàng cao cấp, bền và đẹp. Thịt cá sấu cũng là thức ăn ngon và bổ dưỡng.

Cá sấu là động vật lưỡng cư, sinh sản bằng cách đẻ trứng và trứng được ấp ở nhiệt độ thích hợp sẽ nở sau 2-3tháng.

Điều hết sức thú vị là giới tính của cá sấu có thể điều khiển bằng nhiệt độ: dưới 32 độ C sẽ nở ra 100% con cái, ở 32 độ C sẽ nở ra 50% con cái và 50% con đực, trên 32 độ C sẽ nở ra 100% con đực.

    

Cá sấu... xi măng bên ngoài trang trại.

Đặc điểm làm cá sấu trông hung dữ trong mắt mọi người là bộ răng sắc bén. Tổng số răng ở cá sấu trưởng thành là… 65 chiếc.

Đến trang trại cá sấu tại YangBay, mỗi du khách sẽ được phát một cần câu để thử cảm giác mạnh với trò chơi câu cá sấu đầy thích thú. Đặc biệt, với dịch vụ “chụp hình cùng cá sấu sống” lần đầu tiên xuất hiện tại đây, chỉ cần một ít can đảm bạn sẽ có trong tay những bức hình đầy thú vị.

   

Du khách được phát cần câu để thử cảm giác mạnh

      

Chụp hình cùng cá sấu sống.

    

Cửa hàng trưng bày sản phẩm thuộc da.

Cũng tại nơi này, du khách sẽ có dịp tham quan, mua sắm các sản phẩm thuộc da đà điểu và cá sấu “cây nhà lá vườn” của Khatoco tại quầy trưng bày, giới thiệu sản phẩm.

 

Source: Báo Gia đình Việt NamHits: 4459
 

Nguồn: http://www.nhatrang-travel.com/index.php?cat=0505&type=1&itemid=2761
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin mới nhất
Thời tiết