Sở Du lịch tỉnh Khánh hòa

Cổng thông tin Du lịch Khánh hòa

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai mạc lớp đào tạo nghiệp vụ ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động du lịch

Chiều ngày 15/9, Sở Du lịch Khánh Hòa phối hợp với Viện đào tạo và phát triển doanh nhân Việt Nam tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ “Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động du lịch năm 2021” theo hình thức trực tuyến và miễn phí đối với học viên.

Tham dự khai giảng có ông Nguyễn Trùng Khánh – Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ông Lê Hữu Hoàng – Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa và lãnh đạo của các Sở ngành liên quan.

Theo đó, lớp bồi dưỡng nghiệp vụ “Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động du lịch năm 2021” có sự tham gia với gần: 170 học viên của 28 doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ du lịch trong tỉnh và hơn 260 học viên của các doanh nghiệp du lịch trên toàn quốc tham dự qua ứng dụng Zoom, thời gian đào tạo 3 buổi từ ngày 15-17/9/2021. Qua lớp bồi dưỡng, người người lao động trong ngành du lịch được nâng cao kỹ năng mềm và có khả năng thích ứng, làm việc trong môi trường online, làm việc theo nhóm, giảm thời gian họp hành, phân chia công việc rõ ràng cho người lao động, có khả năng xây dựng kế hoạch công việc trên nền tảng online, người lao động có thể làm việc mọi lúc mọi nơi, quản lý công việc từ xa, tìm kiếm dữ liệu thất lạc, đặc biệt có thể giúp doanh nghiệp thực hiện tốt công tác phòng chống dịch qua việc hạn chế người đến cơ quan làm việc, liên hệ công tác, thực hiện tốt việc giãn cách trong tình hình dịch Covid-19 nhưng vẫn điều hành tốt hoạt động của doanh nghiệp.

Trước đó, do tình hình dịch bệnh Covid-19 kéo dài đã ảnh hưởng rất lớn đến các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch. Chính vì vậy, hơn 60% lực lượng lao động trong ngành du lịch phải chuyển đổi sáng ngành nghề khác. Việc mở lớp bồi dưỡng sẽ có ý nghĩa xây dựng đội ngũ nguồn nhân lực du lịch có quy mô, chất lượng đáp ứng nhu cầu kinh tế - xã hội trong điều kiện hội nhập, nâng cao năng lực cạnh tranh, đồng thời hỗ trợ cho doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch, người lao động trong ngành du lịch giảm bớt chi phí đối với công tác đào tạo, bồi dưỡng nhân lực trong doanh nghiệp.

Ngọc Huy - TTTTXT Du lịch


Tác giả: Ngọc Huy
Nguồn: nhatrang-travel.com
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin mới nhất
Thời tiết