Sở Du lịch tỉnh Khánh hòa

Cổng thông tin Du lịch Khánh hòa

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2021

Sở Du lịch vừa có công văn số 856/SDL-QLLH ngày 03/6/2021 đề nghị các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh tích cực hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2021.

Theo đó, chủ đề Ngày Môi trường thế giới của năm 2021 là “Phục hồi hệ sinh thái” (Ecosystem Restoration); chủ đề Ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2021 là “Chúng ta là một phần của giái pháp – Vì thiên nhiên” (We’re part of solution – For Nature) nhằm kêu gọi con người sống hài hòa với thiên nhiên, áp dụng các giải pháp dựa vào thiên nhiên đối với các vấn đề toàn cầu về khí hậu, an ninh lương thực và nguồn nước, sinh kế bền vững cho người dân, Sở Du lịch đề nghị các doanh nghiệp treo băng rôn (khuyến khích sử dụng các vật liệu thân thiện môi trường) tại các cơ sở kinh doanh du lịch. Đồng thời, cập nhật và tổ chức tuyên truyền đến toàn thể nhân viên tại cơ sở về Luật bảo vệ Môi trường năm 2020, Quy tắc ứng xử bảo vệ môi trường trong hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch, Bộ tiêu chí hướng dẫn bảo vệ môi trường tại các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh quốc gia, Bộ tiêu chí hướng dẫn bảo vệ môi trường đối với các cơ sở du lịch và dịch vụ tại các khu, điểm du lịch.

Bên cạnh đó, chủ động tổ chức các hoạt động dọn dẹp vệ sinh môi trường, trồng cây xanh, thu gom xử lý chất thải khu vực trong và ngoài cơ sở kinh doanh; hạn chế, không sử dụng túi nilon khó phân hủy và các sản phẩm nhựa dùng một lần. Bổ sung trang thiết bị thu gom, vận chuyển, xử lí chất thải tại các khu, điểm du lịch.

Công văn cũng nêu rõ hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp nên đề nghị các hoạt động trên phải đảm bảo tuân thủ quy định phòng, chống dịch Covid -19.

T.T (TTTTXTDL KH)

 

 


Nguồn: nhatrang-travel.com;nhatrang-travel.com.vn;dulich.khanhhoa.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin mới nhất
Thời tiết