Sở Du lịch tỉnh Khánh hòa

Cổng thông tin Du lịch Khánh hòa

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thảo trực tuyến về thu hút đầu tư, kết nối với đối tác Australia

Sáng ngày 02/12/2021 tại phòng họp trực tuyến của UBND tỉnh Khánh Hòa đã diễn ra Hội thảo trực tuyến về thu hút đầu tư, kết nối với đối tác Australia. Tham dự tại điểm cầu Khánh Hòa có ông Lê Hữu Hoàng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, lãnh đạo các Sở Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Công Thương, Xây dựng, Thông tin và Truyền thông, cùng đại diện các Hiệp hội, Hội và doanh nghiệp điện lực, viễn thông. Tham dự phía đầu cầu Bộ Ngoại giao có ông Nguyễn Quốc Dũng - Thứ trưởng Bộ Ngoại Giao, lãnh đạo Bộ Công Thương, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney. Về phía Australia có sự tham dự của lãnh đạo và doanh nghiệp của các bang New South Wales, South Australia và Queensland.

Tại Hội thảo, chương trình phiên 1 gồm tổng quan về chính sách thu hút đầu tư và tình hình thương mại Việt Nam – Australia, đại diện Bộ Kế hoạch và Đầu tư trình bày về luật và chính sách liên quan đến đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, Bộ Công Thương báo cáo về tình hình thương mại song phương Việt Nam-Australia. Phiên 2 thu hút đầu tư, kết nối địa phương, doanh nghiệp Việt Nam với đối tác Australia có các trình bày của các địa phương và doanh nghiệp 2 bên về các nội dung công nghệ thông tin, viễn thông, phát triển bất động sản, năng lượng tái tạo…Về phía tỉnh Khánh Hòa ông Lê Hữu Hoàng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã có bài phát biểu và giới thiệu các dự án tỉnh đang mời gọi các nhà đầu tư.

Qua các phiên làm việc và chương trình hội thảo về phía tỉnh Khánh Hòa đã quảng bá tiềm năng thế mạnh về du lịch, giới thiệu các dự án kêu gọi đầu tư cho phát triển kinh tế biển, bất động sản trong đó có bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng. Hiện nay thị trường khách du lịch Australia là thị trường khách du lịch quốc tế trọng điểm của Khánh Hòa, để triển khai Đề án xúc tiến, quảng bá du lịch đến các thị trường khách du lịch quốc tế trọng điểm, Sở Du lịch đang tiến hành phối hợp với công ty Cổ phần Nhà ga quốc tế Cam Ranh để mời các hãng hàng không quốc tế mở đường bay thẳng từ các địa phương của Australia đến Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh, nhằm tạo điều kiện thuận lợi để thu hút khách du lịch quốc tế trong thời gian tới.

 

Luyện Mạnh Cường – Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Khánh Hòa


Tác giả: Luyện Mạnh Cường
Nguồn: nhatrang-travel.com
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin mới nhất
Thời tiết