Sở Du lịch tỉnh Khánh hòa

Cổng thông tin Du lịch Khánh hòa

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị phổ biến về ứng phó biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường trong lĩnh vực du lịch

Chiều 27/11/2020, Sở Du lịch Khánh Hòa tổ chức Hội nghị phổ biến về ứng phó biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Tham dự hội nghị có lãnh đạo Vụ Khách sạn (Tổng cục du lịch), đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh, Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thị xã, thành phố, các Trường đại học, cao đẳng cùng hơn 100 doanh nghiệp du lịch địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu được Ban Tổ chức phổ biến các nội dung: Kế hoạch thực hiện Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch; hướng dẫn bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và môi trường trong hoạt động du lịch; các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường liên quan đến các cơ sở lưu trú du lịch; giới thiệu danh hiệu Khách sạn Xanh ASEAN và Nhãn Du lịch bền vững Bông sen xanh.

Trong những năm gần đây, biến đổi khí hậu là một trong những mối đe dọa lớn nhất đối với nhân loại với mức độ tác động ngày càng tăng trong phạm vi toàn cầu, đặc biệt là đối với lĩnh vực du lịch - là ngành kinh tế nhạy cảm với điều kiện môi trường tự nhiên. Biến đổi khí hậu đã và đang có những tác động rõ rệt và nặng nề đối với hoạt động du lịch, đặc biệt là các khu, điểm du lịch ven biển đã và đang bị tác động gây thiệt hại cả về vật chất và phát triển kinh doanh. Bên cạnh đó, biến đổi khí hậu cũng là nguyên nhân khiến nhiều chương trình du lịch của du khách đến Việt Nam bị hủy hoặc thay đổi…

Qua hội nghị lần này, Ngành Du lịch Khánh Hoà mong muốn mỗi người dân, du khách đều chung tay nâng cao tinh thần, trách nhiệm trong hoạt động bảo về môi trường, góp phần xây dựng Khánh Hoà trở thành điểm đến có môi trường xanh- sạch- đẹp, ngày càng hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

Thanh Nga (TTTTXTDL)


Tác giả: Thanh Nga
Nguồn: nhatrang-travel.com
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin mới nhất
Thời tiết