Sở Du lịch tỉnh Khánh hòa

Cổng thông tin Du lịch Khánh hòa

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kêu gọi hỗ trợ doanh nghiệp lữ hành giải quyết việc hủy, hoãn tour vì dịch Covid-19

Hiệp hội Du lịch (HHDL) Nha Trang - Khánh Hòa vừa có văn bản gửi Sở Du lịch và HHDL các tỉnh, thành về việc liên kết hỗ trợ doanh nghiệp lữ hành Khánh Hòa trong việc đàm phán hủy, hoãn tour trong giai đoạn dịch Covid-19 tái phát.

<p style= "text-align: justify; ">Khách du lịch đến Nha Trang khi dịch Covid-19 chưa bùng phát (ảnh Đình Luật)</p>

Khách du lịch đến Nha Trang khi dịch Covid-19 chưa bùng phát ( Ảnh: Đình Luật)


Theo  HHDL Nha Trang - Khánh Hòa, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã khiến du khách có tâm lý lo lắng, nhiều khách du lịch đã hủy tour đã đặt. Không chỉ riêng ở Khánh Hòa, nhiều tour đến Tp. Hồ Chí Minh, Hà Nôi, Hải Phòng, Quảng Ninh, Lâm Đồng… cũng bị khách hủy tour. Khi hủy tour,  đa số khách yêu cầu các công ty lữ hành hoàn tiền đặt cọc… khiến các doanh nghiệp lữ hành Khánh Hòa cũng như các địa phương khác gặp nhiều khó khăn do doanh nghiệp đã dùng một số lượng tiền lớn để đặt các dịch vụ như phòng lưu trú, nhà hàng… đặc biệt là vé máy bay. Theo đó, HHDL Nha Trang - Khánh Hòa  đề nghị Sở Du lịch và HHDL các tỉnh, thành như Quảng Ninh, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh… vận động doanh nghiệp của các địa phương này không phạt hủy, hoãn đồng thời xem xét hoàn tiền lại cho các doanh nghiệp lữ hành Khánh Hòa đã có ký kết chương trình tour tại địa phương, tạo điều kiện cho doanh nghiệp hoàn trả khách hàng.

Cùng với văn bản trên, HHDL Nha Trang - Khánh Hòa cũng đã có văn bản kêu gọi hỗ trợ các doanh nghiệp lữ hành giải quyết việc hủy, hoãn tour vì dịch Covid-19 tái phát. Hơn lúc nào hết, đây là thời đây là thời điểm rất cần sự liên kết, chung tay chia sẻ giữa các doanh nghiệp du lịch để cùng vượt qua khó khăn vì dịch bệnh. Trên tinh thần đó, HHDL Nha Trang - Khánh Hòa kêu gọi các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ du lịch trên địa phương không phạt việc hủy, hoãn các dịch vụ đã đăng ký; đồng thời xem xét hoàn tiền cọc cho các doanh nghiệp lữ hành để tạo điều kiện cho doanh nghiệp hoàn trả khách hàng.

THÀNH NGUYỄN


Nguồn: https://www.baokhanhhoa.vn/du-lich/202008/hiep-hoi-du-lich-nha-trang-khanh-hoa-keu-goi-ho-tro-doanh-nghiep-lu-hanh-giai-quyet-viec-huy-hoan-tour-vi-dich-covid-19-8177364/
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin mới nhất
Thời tiết