Sở Du lịch tỉnh Khánh hòa

Cổng thông tin Du lịch Khánh hòa

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tác phẩm "Thuyền hoa" đạt giải Nhất cuộc thi ảnh "Khám phá Việt Nam"

Cuộc thi Ảnh nghệ thuật Du lịch toàn quốc lần thứ 9 với chủ đề “Khám phá Việt Nam” đã thu hút sự tham gia rộng rãi của nghệ sĩ và công chúng nhiếp ảnh. Từ 15.610 ảnh dự thi, 11 tác phẩm xuất sắc nhất đã được trao giải chính thức, cùng 2 tác phẩm được trao giải phụ qua cuộc thi bình chọn trực tuyến.

Cuộc thi Ảnh nghệ thuật Du lịch toàn quốc lần thứ 9 “Explore Vietnam - Khám phá Việt Nam" do Tổng cục Du lịch giao cho Tạp chí Du lịch tổ chức với sự bảo trợ của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam (NSNAVN). Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam (9/7/1960 - 9/7/2020), cuộc thi đã đóng góp hiệu quả cho công tác tuyên truyền, quảng bá văn hóa, hình ảnh đất nước con người Việt Nam đến với du khách trong nước và quốc tế; tăng cường kho tư liệu ảnh phục vụ các hoạt động xúc tiến quảng bá du lịch. Cuộc thi cũng khuyến khích các nghệ sĩ và công chúng tham gia sáng tác, công bố các tác phẩm về hoạt động du lịch; qua đó góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về vai trò của du lịch, thu hút du khách quốc tế đến với Việt Nam và thúc đẩy các hoạt động du lịch nội địa.

Giải Nhất cuộc thi ảnh - Tác phẩm Thuyền hoa - Tác giả Trần Minh Lương

Ban Tổ chức đã nhận 15.610 ảnh dự thi của 1.118 tác giả từ 63 tỉnh thành, trong đó có 14 tác giả là người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam. Các tác phẩm dự thi đã mô tả bức tranh Du lịch Việt Nam tươi đẹp, đa dạng với nhiều góc cạnh và mảng màu sống động xoay quanh các chủ đề như ẩm thực, biển đảo, danh lam thắng cảnh, di sản văn hóa, đời thường, du lịch khám phá, làng nghề truyền thống, lễ hội… Hội đồng Giám khảo đánh giá, các tác phẩm dự thi lần này hầu hết có chất lượng tốt, bám sát chủ đề về du lịch với nhiều đề tài phong phú, đa dạng, nhiều góc nhìn mới lạ, giàu tính sáng tạo và tính nghệ thuật.

Giải Nhì - Tác phẩm Trong sương - Tác giả Nguyễn Quang

Giải Nhì - Tác phẩm Sương sớm - Tác giả Lê Nguyên Huy

Kết quả chung cuộc, giải Nhất được trao cho tác phẩm “Thuyền hoa” của tác giả Trần Minh Lương; 2 giải Nhì thuộc về tác phẩm “Trong Sương “ (Nguyễn Quang) và “Sương sớm” (Lê Nguyên Huy); 3 giải Ba thuộc về “Đón nắng” (Đỗ Thu Quyên); “Vũ công trên biển” (Nguyễn Tiến Trình), “Thân thiện” (Tôn Thất Tuấn Ninh) và 5 giải Khuyến khích: “Bà Nà Hills – Đà Nẵng” (Huỳnh Văn Truyền), “Tàu qua hầm Lệ Sơn” (Trần Bảo Hòa), “Hòa vào thiên nhiên” (Nguyễn Tiến Dũng), "Vũ điệu đêm trăng" (Nguyễn Quang), “Bánh mì Sài Gòn” (Từ Thế Duy). Ngoài ra, Ban Tổ chức trao 2 giải phụ gồm 1 ảnh có số lượng Like nhiều nhất (tác phẩm Vũ điệu ngàn xưa – tác giả Phan Minh Thọ) và 1 ảnh có số lượng Share nhiều nhất (tác phẩm Gia đình nài voi Y Vinh – tác giả Dương Hoài An) thông qua bình chọn trực tuyến trên facebook của Tạp chí Du lịch.

Giải Ba - Tác phẩm Thân thiện - Tác giả Tôn Thất Tuấn Ninh

Giải Ba - Tác phẩm Vũ công trên biển - Tác giả Nguyễn Tiến Trình

Giải Ba - Tác phẩm Đón nắng - Tác giả Đỗ Thu Quyên

Giải Khuyến khích - Tác phẩm Bà Nà Hills - Đà Nẵng - Tác giả Huỳnh Văn Truyền

Giải Khuyến khích - Tác phẩm Tàu qua hầm Lệ Sơn - Tác giả Trần Bảo Hòa

Giải Khuyến khích - Tác phẩm Vũ điệu đêm trăng - Tác giả Nguyễn Quang

Giải Khuyến khích - Tác phẩm Hòa vào thiên nhiên - Tac giả Nguyễn Tiến Dũng

Giải Khuyến khích - Tác phẩm Bánh mì Sài Gòn - Tác giả Từ Thế Duy

Triển lãm 181 tác phẩm xuất sắc nhất của Cuộc thi Ảnh nghệ thuật du lịch lần thứ 9 được tổ chức tại Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam từ ngày 24 - 30/9/2020. Rất nhiều điểm đến, nét đẹp văn hóa - tự nhiên và các hoạt động du lịch, khám phá của du khách tại hầu hết vùng miền trên cả nước được tái hiện qua các bức ảnh. Với những góc độ và màu sắc tươi mới, triển lãm thu hút được sự quan tâm của rất nhiều các nghệ sĩ, những người yêu thích nhiếp ảnh và khách tham quan.

Tác phẩm Vũ điệu ngàn xưa có số lượng Like nhiều nhất - Tác giả Phan Minh Thọ

Tác phẩm Gia đình nài voi Y Vinh có số lượng Share nhiều nhất - Tác giả Dương Hoài An

HN


Nguồn: http://vietnamtourism.gov.vn/index.php/items/34186
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin mới nhất
Thời tiết