Sở Du lịch tỉnh Khánh hòa

Cổng thông tin Du lịch Khánh hòa

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Diễn đàn du lịch Philippines "Du lịch ASEAN hướng tới phục hồi và tự cường"

Chiều ngày 31/8/2021, Diễn đàn Du lịch trực tuyến Philippines "Du lịch ASEAN hướng tới phục hồi và tự cường" do Bộ Du lịch Philippines tổ chức nhân dịp kỷ niệm 54 năm thành lập ASEAN.

Tham dự Diễn đàn du lịch trực tuyến có các đại biểu là các cơ quan du lịch quốc gia và địa phương, các doanh nghiệp du lịch, hàng không, hướng dẫn viên du lịch và học giả đến từ các nước trong khu vực ASEAN.

Thảo luận tại Diễn đàn, các đại biểu đã có các bài thuyết trình, phát biểu về tác động của đại dịch Covid-19 tới ngành du lịch, các hoạt động nhằm khôi phục ngành du lịch sau khi đại dịch Covid-19 được kiểm soát tại các nước trong khu vực châu Á nói chung và Đông Nam Á nói riêng. Ông Trần Phú Cường, Vụ trưởng Vụ hợp tác quốc tế (Tổng cục Du lịch) đại diện Việt Nam tham dự Diễn đàn và đã có những chia sẻ về tình hình hoạt động du lịch Việt Nam trong thời gian qua. Ông nhấn mạnh du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn tại Việt Nam, đóng góp lớn cho phát triển kinh tế của đất nước. Trước bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp, Chính phủ đã quan tâm và có các chính sách để hỗ trợ phục hồi du lịch như giảm giá các chuyến bay, giảm giá khách sạn, các chương trình kích cầu du lịch, nghiên cứu mở cửa trở lại với du khách nước ngoài có hộ chiếu vắc xin... Ngoài ra, việc bảo vệ môi trường, hướng đến sự phát triển bền vững của ngành du lịch cũng là một khía cạnh quan trọng trong chiến lược phát triển du lịch sau đại dịch tại Việt Nam.

Ông Trần Phú Cường- Vụ trưởng Vụ hợp tác quốc tế (Tổng cục Du lịch) phát biểu tại diễn đàn 

Cuối chương trình, đại diện đến từ các nước đã có lời cảm ơn Ban tổ chức đã điều phối Diễn đàn trực tuyến một cách hiệu quả. Thông qua Diễn đàn, Ban tổ chức mong muốn cộng đồng ASEAN đoàn kết hỗ trợ lẫn nhau nhằm phục hồi ngành du lịch nhanh nhất ngay sau khi đại dịch được kiểm soát.

Đại diện các nước thuyết trình tại Diễn đàn 

Thành Phương(TTXTDL)


Tác giả: Thành Phương
Nguồn: nhatrang-travel.com
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin mới nhất
Thời tiết