Sở Du lịch tỉnh Khánh hòa

Cổng thông tin Du lịch Khánh hòa

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bế mạc Lễ hội “Vui Tết Nha Trang năm 2024”

Tối 19-2, tại khu vực Công viên Phù Đổng, Hiệp hội Văn hóa ẩm thực tỉnh Khánh Hòa phối hợp với UBND TP. Nha Trang tổ chức Bế mạc Lễ hội “Vui Tết Nha Trang năm 2024”. Đến dự có lãnh đạo UBND TP. Nha Trang, các sở, ngành và các doanh nghiệp.

Ban Tổ chức tặng kỷ niệm chương cho các doanh nghiệp, nghệ nhân có nhiều đóng góp cho Lễ hội

Không gian đậm nét văn hóa truyền thống ở Lễ hội "Vui Tết Nha Trang 2024". Ảnh: Nhân Tâm

Lễ hội “Vui Tết Nha Trang năm 2024” được tổ chức  từ ngày 5-2 đến ngày 19-2 (tức ngày 26 tháng Chạp năm Quý Mão đến 10 tháng Giêng năm Giáp Thìn), với nhiều không gian văn hóa, ẩm thực như: Phố ông Đồ; không gian tái hiện hình ảnh Tết cổ truyền qua phong tục thờ cúng gia tiên; cây nguyện ước đầu xuân; khu vực nấu bánh chưng, bánh tét; không gian chợ Tết với nhiều sản phẩm lương thực, thực phẩm, nông sản, bánh mứt; khu vực các gian hàng ẩm thực với nhiều món ăn phong phú, chất lượng…

Để gia tăng sắc màu và ý nghĩa của lễ hội, hàng đêm còn có chương trình ca múa nhạc ở khu vực sân khấu chính; ban tổ chức cũng thực hiện chương trình Nồi bánh chưng yêu thương để quyên góp kinh phí giúp đỡ những hoàn cảnh kém may mắn.

Tại lễ bế mạc, Ban Tổ chức đã tặng kỷ niệm chương cho các doanh nghiệp, nghệ nhân có nhiều đóng góp cho lễ hội và trình diễn khúc hát, điệu múa ca ngợi quê hương đất nước, rộn ràng sắc xuân. 

Tiết mục múa dịu dàng sắc xuân

THÀNH NGUYỄN


Tác giả: THÀNH NGUYỄN
Nguồn: https://baokhanhhoa.vn/du-lich/202402/be-mac-le-hoi-vui-tet-nha-trang-nam-2024-72c1359/
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin mới nhất
Thời tiết