Sở Du lịch tỉnh Khánh hòa

Cổng thông tin Du lịch Khánh hòa

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban Chỉ đạo Phát triển du lịch họp đánh giá Chương trình hành động Ngành du lịch Khánh Hòa 6 tháng đầu năm 2022

Chiều ngày 04/7/2022, Ban Chỉ đạo Phát triển du lịch đã tổ chức họp đánh giá Chương trình hành động Ngành du lịch Khánh Hòa 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Tham dự cuộc họp có ông Lê Hữu Hoàng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa kiêm Trưởng Ban chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh, các thành viên Ban chỉ đạo là đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh.

Tại cuộc họp lãnh đạo Sở Du lịch đã có báo cáo triển khai thực hiện Chương trình hành động Ngành du lịch Khánh Hòa 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022, theo đó tổng lượt khách lưu trú 6 tháng đầu năm ước đạt 1.046.200 lượt khách, tăng 128,6% so với cùng kỳ và đạt 87,2% so kế hoạch năm 2022, khách quốc tế đạt 42.500 lượt, tăng 122,5% so với cùng kỳ. Doanh thu du lịch ước đạt 5.549, 7 tỷ đồng, tăng 209,4% so cùng kỳ và đạt 138,7% so kế hoạch. Trong 6 tháng Sở Du lịch đã chủ động xây dựng kế hoạch và thực hiện các chỉ đạo của UBND tỉnh, thực hiện các công tác xúc tiến, quảng bá và hỗ trợ khách du lịch, trong đó tổ chức nhiều sự kiện lớn như chương trình Roadshow quảng bá du lịch tại Hà Nội, tổ chức đón đoàn Famtrip lữ hành nội địa đến khảo sát du lịch tại Khánh Hòa và chương trình “Liên hoan du lịch biển Nha Trang 2022 từ ngày 16/6-19/6/2022. Đồng thời tổ chức nhiều kênh để tuyên truyền, quảng bá và truyền thông điểm đến Nha Trang – Khánh Hòa an toàn, hấp dẫn và thân thiện để thu hút du khách. Bên cạnh đó Sở cũng đã tổ chức các hoạt động liên kết và hợp tác phát triển du lịch và công tác thanh kiểm tra để chấn chỉnh công tác chấp hành pháp luật trong hoạt động kinh doanh du lịch. Tại cuộc họp Sở Du lịch và Sở Kế hoạch và Đầu tư đã báo cáo việc thực hiện chiến lược kích cầu du lịch Khánh Hòa và thực hiện triển khai Đề án phát triển kinh tế ban đêm của tỉnh. Đồng thời các thành viên Ban chỉ đạo cũng báo cáo những khó khăn, vướng mắc, phương hướng mục tiêu 6 tháng cuối năm và các đề xuất, kiến nghị Ban chỉ đạo và UBND tỉnh xem xét chỉ đạo.

Kết luận luận tại cuộc họp ông Lê Hữu Hoàng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa kiêm Trưởng Ban chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh đã thống nhất chủ trương với đề xuất của Sở Du lịch tổ chức định kỳ 02 năm/lần Liên hoan du lịch biển vào các năm chẵn, giao cho Sở nghiên cứu phương án sử dụng xe buýt 2 tầng phục vụ du lịch nhưng phải đảm bảo tiêu chí sử dụng nhiên liệu sạch. Đồng thời chỉ đạo Sở Du lịch, Sở Kế hoạch và Đầu tư khẩn trương phối hợp với đơn vị tư vấn xây dựng Đề án hoàn thiện Chiến lược kích cầu du lịch Khánh Hòa và Đề án phát triển kinh tế ban đêm để báo cáo lãnh đạo UBND tỉnh trong thời gian sớm nhất. Giao cho Sở Văn hóa và Thể thao nghiên cứu xây dựng mô hình hoạt động dù lượn để sớm đưa vào triển khai phục vụ khách du lịch.

Luyện Mạnh Cường – Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Khánh Hòa


Tác giả: Luyện Mạnh Cường
Nguồn: http://nhatrang-travel.com
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin mới nhất
Thời tiết