Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

   ĐƯỜNG DÂY NÓNG TRUNG TÂM HỖ TRỢ KHÁCH DU LỊCH: 0947.528000 - EMAIL: hotrodukhachnhatrang@gmail.com   
Trang chủ
GIỚI THIỆU
BẢN TIN
ĐIỂM ĐẾN
DỊCH VỤ
Album ảnh
THÔNG TIN CẦN THIẾT
NGHIÊN CỨU - TRA CỨU
THÔNG TIN LIÊN HỆ
 KÉO DÙ
Cập nhật: Thứ ba, 4/8/2015
 

Ngày trước, du khách đi Pattaya (Thái Lan) về thường kháo nhau: trò chơi dù rất thú vị mà chỉ ở Thái Lan mới có. Nhưng giờ đây môn kéo dù không còn là độc quyền của Thái Lan nữa.

 

     

 

Người chơi sẽ được nối vào một chiếc dù và chiếc dù được nối với ca-bô siêu tốc bằng sợi dây dù dài. Ca-nô tăng tốc và kéo dù cùng người chơi lên cao. Để đề phòng, người chơi sẽ mặc áo phao và quàng dây bảo hiểm chặt vào chiếc dù. Chiếc dù này được thiết kế một cách đặc biệt với những cửa được mở ra, đóng vào tùy theo sức gió thời điểm đó và tùy vào trọng lượng của người chơi.

Để thêm phần kịch tính cho trò chơi, giữa chừng người lái ca-nô sẽ cho giảm tốc độ để người chơi và chiếc dù hạ độ cao. Màn chơi này được gọi là “rửa chân”. Người lái ca nô phải tính toán làm sao để dù hạ vừa đủ, người chơi chỉ kịp nhúng chân xuống nước, rồi ca-nô lại tăng tốc để kéo dù cao trở lại. Bạn bè theo dõi người chơi từ xa không hiếm phen thót tim vì thấy bạn mình “chưa lên đã xuống”. Thực ra, đó chỉ là một màn kịch được đạo diễn tính toán kỹ càng.

Một điểm khó của trò chơi này là “hạ cánh” an toàn - nghĩa là người chơi phải hạ xuống đúng bãi đáp, chứ không phải xuống biển. Tại nhiều nơi, đây được coi là điều kiện của cuộc chơi. Chừng nào đội ngũ giúp việc trên bờ và người lái ca-nô tiên liệu, người chơi vì lý do gì đó không hạ cánh xuống bãi đáp sẽ tăng tốc trở lại để kéo người chơi thêm vòng nữa. Họ sẽ làm đến khi nào được thì thôi. Tuy nhiên, có những hôm trái gió, trở trời, gió chuyển hướng đột ngột thì tất cả đều được thả xuống nước. Một tàu khác sẽ kéo họ lên bờ. Trên bờ luôn cắm một chiếc cờ để đạo diễn nhìn hướng gió và chỉ đạo cho người lái ca-nô.

Yêu cầu duy nhất của trò chơi là phải có gió. Người chơi không phải lo lắng nhiều, chỉ cần nắm chắc tay dù và khi đã lên cao sẽ được tận hưởng một bầu không gian thoáng đạt với tầm nhìn bao quát từ trên cao.


Hits: 1913
 

More
Thông tin doanh nghiệp
Đang xây dựng
Booking.com
  
  
  Copyright © 1998 - 2009 - Bản quyền thuộc Sở Du lịch Khánh Hòa
Chịu trách nhiệm nội dung: Luyện Mạnh Cường - Giám đốc Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Khánh Hòa.
Giấy phép số 16/GP-STTTT của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa Cấp ngày 13/12/2016
Thiết kế: Trung tâm Thông tin Du lịch - Tổng cục Du lịch
Hit counter 2019: 2171583
Online: 24