Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

   ĐƯỜNG DÂY NÓNG TRUNG TÂM HỖ TRỢ KHÁCH DU LỊCH: 0947.528000 - EMAIL: hotrodukhachnhatrang@gmail.com   
Trang chủ
GIỚI THIỆU
BẢN TIN
ĐIỂM ĐẾN
DỊCH VỤ
Album ảnh
THÔNG TIN CẦN THIẾT
NGHIÊN CỨU - TRA CỨU
THÔNG TIN LIÊN HỆ
 Khánh Sơn (Khánh Hòa): Đánh thức tiềm năng du lịch
Cập nhật: Thứ tư, 2/5/2018
 

Hiện nay, huyện Khánh Sơn (Khánh Hòa) đã và đang triển khai các giải pháp nhằm khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương về du lịch gắn với bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Tiềm năng du lịch chưa được khai phá

Khánh Sơn có khí hậu khá mát mẻ, trong lành với nhiều cảnh đẹp tự nhiên, hoang sơ, rất thích hợp để phát triển du lịch sinh thái. Điểm nhấn nổi bật là thác Tà Gụ (xã Sơn Hiệp), được ví như “nàng thơ” nghìn năm tuổi bung mình trắng xóa giữa núi rừng hoang sơ, hùng vĩ, mang dòng nước mát lành cho con người và cây trái vùng hạ du. Bên cạnh thác Tà Gụ, thác Dốc Quy (xã Sơn Lâm), khu vực Suối Đá (xã Ba Cụm Bắc)… là những địa điểm có nhiều tiềm năng phát triển du lịch sinh thái đang chờ được “đánh thức”.

Từ đồng bằng lên Khánh Sơn, du khách còn được chiêm ngưỡng đường đèo Tỉnh lộ 9 uốn lượn, ẩn hiện dưới lớp sương sớm bồng bềnh và những tán cây rừng rợp bóng. Khách du lịch có thể dừng chân tại đỉnh đèo, phóng tầm mắt giữa không gian thiên nhiên rộng lớn và bắt đầu chuyến du lịch khám phá Khánh Sơn. Trên đường đến xã Thành Sơn, điểm cuối cùng của huyện, khách tham quan có thể dừng chân tại cầu A Pa Bưởi, cầu Sơn Bình ngắm dòng sông Tô Hạp uốn mình chảy ngược về phía thượng nguồn; nghỉ ngơi, thư giãn dưới đồi thông và hít thở không khí trong lành, mát mẻ. Hoặc ghé thăm những vườn cây ăn trái xum xuê, trĩu quả và thưởng thức những nông sản nổi tiếng của địa phương như: sầu riêng, mía tím, măng cụt, chôm chôm… Sau khi thưởng ngoạn vẻ đẹp nên thơ của núi rừng, du khách có thể tìm hiểu truyền thống văn hóa mang đậm bản sắc núi rừng của đồng bào Raglai. Đó là lễ ăn mừng lúa mới, lễ bỏ mả; nền văn học, nghệ thuật độc đáo với những bộ sử thi đồ sộ, làn điệu dân ca răn dạy con cháu những điều tốt đẹp trong cuộc sống; những âm thanh trầm bổng, thánh thót của đàn cha pi, mã la, đàn đá, kèn bầu ru lòng người hướng về nguồn cội…

Những “bước đi” đầu tiên

Theo lãnh đạo UBND huyện Khánh Sơn cho biết: để khai thác tiềm năng phát triển du lịch sinh thái, kết hợp du lịch văn hóa, ẩm thực, tham quan miệt vườn, huyện đã xây dựng và triển khai thực hiện Đề án phát triển du lịch huyện Khánh Sơn đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030. Đến nay, huyện đã đầu tư trùng tu, sửa chữa Nhà Dài (thôn Hòn Dung, xã Sơn Hiệp) làm nơi tái hiện lại những sinh hoạt văn hóa đặc sắc của đồng bào Raglai phục vụ khách tham quan; nâng cấp, sửa chữa đường giao thông lên thác Tà Gụ; khảo sát, xác định những khu vực có các điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch cộng đồng, với không gian làng quê, kiến trúc nhà cửa, nét sinh hoạt truyền thống, gắn liền với công tác bảo vệ môi trường; tổ chức các lớp truyền dạy đánh mã la, hát dân ca, sử thi; phục dựng lễ ăn mừng lúa mới, bỏ mả của người Raglai; khôi phục lại nghề đan lát thủ công mỹ nghệ truyền thống, tạo sản phẩm du lịch mang nét đặc trưng. Đồng thời, hoàn thành việc cân chỉnh âm thanh, sắp xếp, bố trí 2 bộ đàn đá đúng chuẩn âm quốc tế, đặt tại phòng truyền thống (Trung tâm Văn hóa -Thể thao huyện) và Nhà Dài (thôn Hòn Dung) để biểu diễn phục vụ người xem. Đây được xem như “đặc sản”, một trong những điểm nhấn đặc biệt trong những sản phẩm du lịch của Khánh Sơn…/.


Source: http://www.dulichvn.org.vn/ Hits: 783
 

More
Thông tin doanh nghiệp
Đang xây dựng
Booking.com
  
  
  Copyright © 1998 - 2009 - Bản quyền thuộc Sở Du lịch Khánh Hòa
Chịu trách nhiệm nội dung: Luyện Mạnh Cường - Giám đốc Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Khánh Hòa.
Giấy phép số 16/GP-STTTT của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa Cấp ngày 13/12/2016
Thiết kế: Trung tâm Thông tin Du lịch - Tổng cục Du lịch
Hit counter 2019: 2165347
Online: 38