Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

   ĐƯỜNG DÂY NÓNG TRUNG TÂM HỖ TRỢ KHÁCH DU LỊCH: 0947.528000 - EMAIL: hotrodukhachnhatrang@gmail.com   
Trang chủ
GIỚI THIỆU
BẢN TIN
ĐIỂM ĐẾN
DỊCH VỤ
Album ảnh
THÔNG TIN CẦN THIẾT
NGHIÊN CỨU - TRA CỨU
THÔNG TIN LIÊN HỆ
 Đua lợn rừng ở thác Yangbay
Cập nhật: Thứ hai, 14/7/2014
 

Cách Nha Trang 45km, thác Yangbay thuộc huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) là nơi trải nghiệm thú vị để khám phá cảnh đẹp của thác được ví như “công chúa” giữa đại ngàn. 

    

Chỉ cần bỏ ra vài chục nghìn, thuê một chiếc xe máy trên đường Trần Phú, Nha Trang, rong ruổi chừng một giờ đồng hồ là bạn đã có thể đến được rất gần với thác Yangbay. Nói đến được rất gần là bởi, đây là cả một quần thể phong cảnh thiên nhiên được quy hoạch với hàng loạt hoạt động du lịch vừa mạo hiểm vừa an dưỡng. Lúc này để đi vào được giữa rừng già, bạn sẽ phải gửi xe máy phía ngoài rồi lên tàu hỏa bánh hơi. Tàu chạy từ cổng vào sâu hút rừng già đại ngàn. Xuống xe leo núi, đi qua cầu treo vắt vẻo dưới tán cây thi thoảng tiếng con chim chơ rao vút lên là đã thấy róc rách đâu đây tiếng suối Yangkhang.

Qua con suối Yangkhang, thác Yangbay chỉ cao có 20 mét nhưng đổ dần nên không mấy ấn tượng với du khách Hà Nội vì đã quá quen với sự hùng vĩ của thác Bản Giốc, thác Tình Yêu (Sa Pa) hay quyến rũ như thác Dải Yếm (Mộc Châu). Bù lại, thác Yangbay lại bắt nguồn từ đỉnh Giakang cao 900 mét rồi cuối cùng lại chia làm hai dòng. Một dòng hòa với nước khoáng nóng nên suối có nhiệt độ cao và một dòng mát lạnh. Thật không thế tả hết cảm giác ngâm mình trong suối nước nóng, lắng nghe tiếng chim hót và làn gió đại ngàn thổi qua mát rượi. Rồi lại ngâm mình trong hồ Voi Đầm mát lạnh.

Chúng tôi quyết định ngược dòng sông Cầu tìm đến rừng đầu nguồn nguyên sinh để tìm cảm giác mạo hiểm. Hóa ra ở đây cũng có những thứ cây rừng mà chúng tôi đã thưởng thức ở Tây Bắc như quả sổ ăn chua chua nhưng chỉ nhấm một chút là xua tan cơn khát. Cả ngày trời leo núi và vầy nước suối nóng,  chiều muộn chúng tôi được tham gia màn văn nghệ của chính các nghệ nhân người dân tộc Raglay bản địa với những nhạc cụ độc đáo.

Nhưng chưa hết, thú vị còn là màn đua lợn mà du khách đến đây chẳng thể bỏ qua. Sáu đường chạy dành cho 6 chú lợn rừng lưng lửng lớn. Mỗi người chơi chọn cho mình chú lợn cùng số hiệu đường chạy. Cả đàn lợn được đánh động chuẩn bị rồi bất ngờ cửa chuồng mở, 6 chú lợn rừng phi như bay lao qua tấm biển về đích. Những tiếng hò reo cổ vũ cho các “vận động viên” lợn rừng chỉ kết thúc khi tìm ra “vận động viên” và chủ nhân thắng cuộc. Và thật may mắn, nếu chú lợn rừng bạn chọn về đích đầu tiên, bạn sẽ được tặng một bức tượng đá xanh phát quang tạc hình mẹ con đàn lợn âm dương trong tranh Đông Hồ như một món quà kỷ niệm về chuyến trải nghiệm thú vị này.


Source: anninhthudo.vn Hits: 3046
 

More
Thông tin doanh nghiệp
Đang xây dựng
Booking.com
  
  
  Copyright © 1998 - 2009 - Bản quyền thuộc Sở Du lịch Khánh Hòa
Chịu trách nhiệm nội dung: Luyện Mạnh Cường - Giám đốc Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Khánh Hòa.
Giấy phép số 16/GP-STTTT của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa Cấp ngày 13/12/2016
Thiết kế: Trung tâm Thông tin Du lịch - Tổng cục Du lịch
Hit counter 2018: 1520740
Online: 36