Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

   ĐƯỜNG DÂY NÓNG TRUNG TÂM HỖ TRỢ KHÁCH DU LỊCH: 0947.528000 - EMAIL: hotrodukhachnhatrang@gmail.com   
Trang chủ
GIỚI THIỆU
BẢN TIN
ĐIỂM ĐẾN
DỊCH VỤ
Album ảnh
THÔNG TIN CẦN THIẾT
NGHIÊN CỨU - TRA CỨU
THÔNG TIN LIÊN HỆ
 Ngô Thanh Vân và nhật ký 3 ngày lênh đênh trên biển
Cập nhật: Thứ tư, 23/10/2013
 

Ngô Thanh Vân là người đẹp đầu tiên của showbiz Việt tham gia một cuộc đua thuyền buồm mang tầm vóc quốc tế để đóng góp cho các quỹ từ thiện.

Sau 3 ngày lênh đênh trên biển để tham gia cuộc đua thuyền buồm quốc tế, khởi hành từ ngày 17/10 tại Hồng Kông, vượt chặng đường 656km về Nha Trang, Ngô Thanh Vân đã có những chia sẻ rất chân thật sau chuyến hành trình đáng nhớ của mình:

     

     

"Sau những ngày luyện kĩ năng và thể lực với những con sóng nhẹ nhàng của Nha Trang cùng chuyên gia, Vân bắt đầu hành trình thật sự của mình khi đáp máy bay tại Hồng Kông và bước vào quy trình tập luyện khó khăn, gay gắt với 15 người đàn ông cùng thuyền hoàn toàn xa lạ. Vân theo đoàn tập từ sáng đến chiều, chỉ nghỉ đôi ba giờ ngủ vào buổi tối. Sau 2 ngày, Vân mệt nhử, lười ăn, lười nói, rã rời cảm nhận cơn sốt đang từ từ kéo đến. Mọi người vẫn nghĩ về Vân như một cô gái mạnh mẽ, quyết liệt, và cuộc đua thuyền này chỉ là một thú vui xa xỉ, nhẹ nhàng, nhưng thật sự đây là cuộc đua vượt biển, có thể ảnh hưởng đến cả tính mạng, Vân thật sự căng thẳng.Vân chìm vào giấc ngủ, nhắc mình không được bỏ cuộc. Xe bus đón đoàn vào 7h15 sáng hôm sau, 16 người trên tàu được chia làm 4 đội, mỗi đội thay phiên nhau lái thuyền trong suốt chuyến đi, sau đó toàn đội ra vịnh, làm thủ tục xuất cảnh.

     

     

       

       

       

      

       

Bước chân xuống tàu, bất chấp mọi sự tập luyện trước đó, cơn say sóng bắt đầu hành hạ Vân. Đến nỗi có khi đến lượt đội của mình lái tàu, Vân vẫn nằm ngủ mê man dưới khoang tàu, thật thiệt thòi cho các bạn cùng đội. Vậy nhưng, từ từ Vân bắt đầu quen với sóng, với gió, và cơn say sóng dần chấm dứt. Đến ngày tàu cập bến, quen với sóng dập dềnh, Vân lại bị “say bờ”. 3 ngày dập dìu với sóng, gió, cái lạnh cắt da giữa biển mênh mông và tối mịt, không ai cứu bạn bằng chính mình, thế nên ai cũng phải tuân thủ nghiêm ngặt mệnh lệnh của thuyền trưởng. Tàu chạy bằng sức gió, không được chạy bằng cơ máy, nên phải tập trung theo gió mà đi.
 
     
 
      
 
       
 
Khó khăn đến từ hạn chế thể chất của phái nữ là một phần, chuyến hải trình còn hứng chịu cơn bão trên biển Thái Bình Dương. 3 tàu khác đã bỏ cuộc,1 tàu bị bão đánh chìm. Tàu của Vân có lúc chông chênh 45 độ tưởng như sắp lật, cả thủy thủ đoàn phải chạy hết về 1 mạn tàu để giữ thăng bằng. Chưa hết, cột buồm phụ bị bung, con tàu chỉ còn chạy với 1 buồm chính trong cơn bão gầm thét. Gió lốc đánh dạt con tàu ra khỏi hải trình hướng về Nha Trang, tàu chệch hướng, toàn đội nỗ lực với chỉ 1 buồm chính lái tàu về lại hành trình. Cuối cùng, vượt qua tất cả khó khăn, tàu của Vân xuất phát sau cùng trong 17 con tàu tham dự nhưng về đích ở vị trí thứ ba, sau tàu về nhất 6 tiếng. Nhìn thấy đất mẹ phía trước vài dặm, Vân mừng lắm, nói với đội Nha Trang kìa, cả đội ai cũng vui mừng và nói với Vân rằng : Nha Trang của bạn đẹp lắm!"
 
      
 

Source: kenh14.vn Hits: 4288
 

More
Thông tin doanh nghiệp
Đang xây dựng
Booking.com
  
  
  Copyright © 1998 - 2009 - Bản quyền thuộc Sở Du lịch Khánh Hòa
Chịu trách nhiệm nội dung: Luyện Mạnh Cường - Giám đốc Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Khánh Hòa.
Giấy phép số 16/GP-STTTT của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa Cấp ngày 13/12/2016
Thiết kế: Trung tâm Thông tin Du lịch - Tổng cục Du lịch
Hit counter 2018: 957427
Online: 37