Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

   ĐƯỜNG DÂY NÓNG TRUNG TÂM HỖ TRỢ KHÁCH DU LỊCH: 0947.528000 - EMAIL: hotrodukhachnhatrang@gmail.com   
Trang chủ
GIỚI THIỆU
BẢN TIN
ĐIỂM ĐẾN
DỊCH VỤ
Album ảnh
THÔNG TIN CẦN THIẾT
NGHIÊN CỨU - TRA CỨU
THÔNG TIN LIÊN HỆ
 Công bố sân bay Cam Ranh trở thành Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh
Cập nhật: Thứ hai, 14/12/2009
 

Ngày 12-12, tại sân bay Cam Ranh, Bộ Giao thông vận tải, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (HKVN) tổ chức lễ công bố sân bay Cam Ranh trở thành Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh (HKQTCR) và đón chuyến bay quốc tế đầu tiên đến từ Singapore.

Ông Phạm Văn Thanh - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty HKVN cho biết: “Trước khi diễn ra lễ công bố, tất cả các bộ phận từ Hải quan, Công an cửa khẩu đến y tế dự phòng đều đã trang bị đầy đủ thiết bị, nhân lực sẵn sàng đón chuyến bay quốc tế đầu tiên”. Nhà ga hành khách mới có công suất 800 hành khách/giờ cao điểm, trong đó ga quốc nội 600 hành khách, ga quốc tế 200 hành khách/giờ cao điểm với dây chuyền công nghệ 1,5 cao trình, sử dụng 2 cầu ống lồng dẫn khách. Tổng diện tích sàn xây dựng gần 14.000m2, sân đỗ máy bay và đường giao thông hơn 33.000m2 với thiết kế hiện đại kết hợp nét đặc trưng truyền thống, thân thiện với môi trường. Cảng HKQTCR không những là cửa ngõ giao thương lý tưởng mà còn là cầu nối quan trọng giúp nhà đầu tư cũng như du khách thuận lợi hơn khi đến Khánh Hòa và các tỉnh Nam Trung bộ; đồng thời cũng là cửa ngõ giao thông hàng không quốc tế phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của cả vùng. Việc công nhận sân bay Cam Ranh là Cảng HKQT sẽ là động lực phát triển kinh tế - xã hội, du lịch của địa phương cũng như khẳng định sự hội nhập của ngành Hàng không Việt Nam với thế giới.

Được biết, có 3 hãng HKQT đang tìm hiểu về Cảng HKQTCR, đồng thời hãng Vladivostok Air của Nga sẽ có lịch bay chính thức đến sân bay quốc tế Cam Ranh vào tháng 2-2010.


Source: Báo Khánh Hòa Hits: 3899
 

More
Thông tin doanh nghiệp
Đang xây dựng
Booking.com
  
  
  Copyright © 1998 - 2009 - Bản quyền thuộc Sở Du lịch Khánh Hòa
Chịu trách nhiệm nội dung: Luyện Mạnh Cường - Giám đốc Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Khánh Hòa.
Giấy phép số 16/GP-STTTT của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa Cấp ngày 13/12/2016
Thiết kế: Trung tâm Thông tin Du lịch - Tổng cục Du lịch
Hit counter 2020: 399060
Online: 32