Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

   ĐƯỜNG DÂY NÓNG TRUNG TÂM HỖ TRỢ KHÁCH DU LỊCH: 0947.528000 - EMAIL: hotrodukhachnhatrang@gmail.com   
Trang chủ
GIỚI THIỆU
BẢN TIN
ĐIỂM ĐẾN
DỊCH VỤ
Album ảnh
THÔNG TIN CẦN THIẾT
NGHIÊN CỨU - TRA CỨU
THÔNG TIN LIÊN HỆ
 Khai mạc Lễ hội Tháp Bà Ponagar 2018
Cập nhật: Thứ hai, 7/5/2018
 

Sáng 6/5, Lễ hội Tháp Bà Ponagar năm 2018 đã chính thức được khai mạc tại khu di tích Tháp Bà Ponagar (TP. Nha Trang, Khánh Hòa).

Nằm ở làng Cù Lao thuộc địa phận phường Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang, Tháp Ponagar được xây dựng trên một khoảng đất khá bằng phẳng, rộng rãi của một quả đồi đá hoa cương, cao trên 10 m so với mặt nước biển.

Năm nay, Lễ hội Tháp Bà Ponagar Nha Trang được tổ chức từ ngày 5 đến 8/5 (tức ngày 20 đến 23/3 âm lịch) với nhiều hoạt động phong phú như: Lễ cầu siêu, thả hoa đăng, lễ hoàn kinh, cúng ngọ, lễ Quốc thái dân an, lễ tế cổ truyền, dâng hương lễ mẫu, thay xiêm y cho tượng,...

Bên cạnh đó, lễ hội còn có một số hoạt động mang đậm nét văn hóa truyền thống như: Múa bóng, hát văn, diễn tuồng, trình diễn gốm và dệt thổ cẩm của đồng bào Chăm.

Đây là một nét đẹp văn hóa nhằm ca ngượi công đức của bà mẹ xứ sở Thiên Y A Na đã có công dạy cho người dân biết cách trồng lúa, dệt vải… và mục địch cầu mong quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, cuộc sống bình yên, nhà nhà ấm no – hạnh phúc. 

Quần thể di tích Tháp Bà Ponagar Nha Trang là công trình kiến trúc tôn giáo do người Chăm khởi dựng từ giữa thế kỷ thứ 8 đến thế kỷ thứ 13 để thờ Nữ thần Ponagar.

Chính vì vậy, lễ hội Tháp Bà Ponagar diễn ra hàng năm luôn thu hút bà con dân tộc Chăm từ nhiều địa phương về hành hương và tham dự hội.

Tháp Bà Ponagar Nha Trang không chỉ là một điểm tham quan du lịch văn hóa nổi tiếng của cả nước mà còn là trung tâm văn hóa tín ngưỡng thờ Mẫu Thiên Y A Na của khu vực Nam Trung bộ.

Với những giá trị lịch sử, văn hóa, khoa học, nghệ thuật độc đáo và tiêu biểu, Tháp Bà Ponagar đã được Bộ VHTTDL xếp hạng là Di tích lịch sử cấp quốc gia vào năm 1979 và Di sản phi vật thể cấp quốc gia vào cuối năm 2012. 

Báo Đại đoàn kết


Source: http://www.vietnamtourism.com/ Hits: 422
 

More
Thông tin doanh nghiệp
Đang xây dựng
Booking.com
  
  
  Copyright © 1998 - 2009 - Bản quyền thuộc Sở Du lịch Khánh Hòa
Chịu trách nhiệm nội dung: Luyện Mạnh Cường - Giám đốc Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Khánh Hòa.
Giấy phép số 16/GP-STTTT của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa Cấp ngày 13/12/2016
Thiết kế: Trung tâm Thông tin Du lịch - Tổng cục Du lịch
Hit counter 2019: 329985
Online: 25