Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

   ĐƯỜNG DÂY NÓNG TRUNG TÂM HỖ TRỢ KHÁCH DU LỊCH: 0947.528000 - EMAIL: hotrodukhachnhatrang@gmail.com   
Trang chủ
GIỚI THIỆU
BẢN TIN
ĐIỂM ĐẾN
DỊCH VỤ
Album ảnh
THÔNG TIN CẦN THIẾT
NGHIÊN CỨU - TRA CỨU
THÔNG TIN LIÊN HỆ
 Giới thiệu văn hóa Việt Nam tới đại biểu quốc tế dự SOM APEC 2017
Cập nhật: Thứ tư, 22/2/2017
 
Trong thời gian diễn ra Hội nghị quan chức cao cấp APEC lần thứ nhất (SOM 1) tại thành phố Nha Trang, từ ngày 18/2 đến ngày 3/3, Sở Văn hóa và Thể thao Khánh Hòa tổ chức triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề: “Nét đẹp vùng đất, con người Khánh Hòa và các tỉnh Nam Trung Bộ.”

Đây là một hoạt động thiết thực để các đại biểu quốc tế biết đến một vùng đất có cảnh quan tươi đẹp; cuộc sống, văn hóa đa dạng, giàu bản sắc của Việt Nam


Triển lãm diễn ra tại 5 khách sạn là địa điểm tổ chức các chương trình nghị sự của hội nghị SOM 1, gồm Sheraton, Intercontinental, Yasaka Sài Gòn-Nha Trang, Sunrise và Liberty Central. 


Tại mỗi điểm, Ban tổ chức trưng bày 30 bức ảnh nghệ thuật, giới thiệu những hình ảnh về tỉnh Khánh Hòa nói riêng và vùng đất Nam Trung bộ của Việt Nam nói chung. 


Đó là những hình ảnh về cảnh quan thiên nhiên gắn liền với biển đảo, con người hiền hòa thân thiện; các lễ hội văn hóa, hoạt động nghệ thuật dân gian, các nghề truyền thống. Bên cạnh đó còn có những hình ảnh ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ về vịnh Nha Trang - một trong những vịnh biển đẹp nhất thế giới, một trung tâm du lịch lớn của cả nước. Triển lãm kéo dài suốt thời gian diễn hội nghị SOM 1. 


Bên cạnh đó, tại các buổi chiêu đãi quan chức cao cấp tham dự hội nghị, Đoàn ca múa nhạc Hải Đăng của tỉnh Khánh Hòa sẽ trình diễn các chương trình biểu diễn văn hóa, nghệ thuật truyền thống. Trong đó có nhiều tiết mục hòa tấu nhạc cụ truyền thống như: Đàn bầu, đàn tranh, sáo, thể hiện các làn điệu dân ca ba miền Bắc-Trung-Nam; những tiết mục múa mang nét đặc trưng của các dân tộc thiểu số vùng Tây Nguyên và dân tộc Chăm miền duyên hải. 


Tỉnh Khánh Hòa cũng đã chọn các địa điểm tham quan tại địa phương để giới thiệu đến các đại biểu tham dự hội nghị. Trong đó có Tháp Bà Ponagar, một công trình Chăm Pa cổ, tồn tại hơn 1.200 năm tuổi; Hòn Chồng, một quần thể các khối đá tự nhiên tạo nên cảnh quan thơ mộng bên bờ vịnh Nha Trang. Đây là những danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Khánh Hòa, mỗi năm thu hút hàng trăm nghìn lượt du khách trong nước và quốc tế đến chiêm ngưỡng.

TTXVN


Source: http://www.vietnamtourism.com/ Hits: 367
 
Thông tin doanh nghiệp
Đang xây dựng
Booking.com
  
  
  Copyright © 1998 - 2009 - Bản quyền thuộc Sở Du lịch Khánh Hòa
Chịu trách nhiệm nội dung: Luyện Mạnh Cường - Giám đốc Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Khánh Hòa.
Giấy phép số 16/GP-STTTT của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa Cấp ngày 13/12/2016
Thiết kế: Trung tâm Thông tin Du lịch - Tổng cục Du lịch
Hit counter 2018: 957439
Online: 32