Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

   ĐƯỜNG DÂY NÓNG TRUNG TÂM HỖ TRỢ KHÁCH DU LỊCH: 0947.528000 - EMAIL: hotrodukhachnhatrang@gmail.com   
Trang chủ
GIỚI THIỆU
BẢN TIN
ĐIỂM ĐẾN
DỊCH VỤ
Album ảnh
THÔNG TIN CẦN THIẾT
NGHIÊN CỨU - TRA CỨU
THÔNG TIN LIÊN HỆ
 Nha Trang: Phố đi bộ cần có cơ sở hạ tầng tương thích
Cập nhật: Thứ hai, 12/10/2009
 

Phố đi bộ là một mô hình quy hoạch đô thị độc đáo. Tại Nha Trang, phố đi bộ tại đường Biệt Thự và Trần Phú đang được triển khai, nhằm tạo thêm không gian thư giãn kết hợp với mua sắm và giải trí cho du khách cũng như người dân địa phương vào ban đêm. Du khách, nhà thiết kế người Anh Jon Lines, cũng có vài góp ý cho ý tưởng này.

“Việc hình thành phố đi bộ tại Nha Trang, một thành phố du lịch, là ý tưởng hay nhưng phải xem xét cân nhắc kỹ để không gây cản trở cho sinh hoạt của người dân, đồng thời thúc đẩy các hoạt động thương mại, văn hóa, văn nghệ của tỉnh. Để hình thành được phố đi bộ phải hội đủ các tiêu chí như có quảng trường, nơi tập trung nhiều công trình kiến trúc có giá trị văn hóa, lịch sử, nhiều cửa hiệu, trung tâm mua sắm lớn, có cảnh quan đẹp, nhiều cây xanh, hệ thống nhà vệ sinh công cộng sạch sẽ, đảm bảo nhu cầu sử dụng, hệ thống bãi đậu xe…”.

Theo anh Jon Lines, việc hình thành phố đi bộ là xu thế tự nhiên của các đô thị lớn, là một sản phẩm du lịch, văn hóa độc đáo, tạo môi trường trong sạch, yên tĩnh, không khói bụi, chứ không đơn thuần là phố “cấm xe”. Do đó, để có thể xây dựng một phố đi bộ đúng nghĩa, thành công như nhiều nơi trên thế giới…, đòi hỏi phải có cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương thích, đảm bảo vệ sinh môi trường sạch, đẹp, tạo được không gian thư giãn, mua sắm thoáng mát, đặc biệt là nơi lý tưởng, an toàn để trẻ em vui chơi. Phố đi bộ sẽ thành công nếu người dân sống và làm việc trong khu vực thấy được quyền lợi và nhu cầu tổ chức phố đi bộ. Do đó, bên cạnh cải thiện cơ sở hạ tầng, cần có những biện pháp quản lý cũng như chính sách ưu đãi phù hợp.


Source: Báo Khánh Hòa Hits: 3875
 
Your comments 

More
Thông tin doanh nghiệp
Đang xây dựng
Booking.com
  
  
  Copyright © 1998 - 2009 - Bản quyền thuộc Sở Du lịch Khánh Hòa
Chịu trách nhiệm nội dung: Luyện Mạnh Cường - Giám đốc Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Khánh Hòa.
Giấy phép số 16/GP-STTTT của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa Cấp ngày 13/12/2016
Thiết kế: Trung tâm Thông tin Du lịch - Tổng cục Du lịch
Hit counter 2019: 2528960
Online: 26